Cô giáo kể bị buộc quỳ gối mới được ‘cho qua chuyện’

8
Trường tiểu học Bình Chánh trong giờ ra chơi chiều 5-3
Trường tiểu học Bình Chánh trong giờ ra chơi chiều 5-3

Theo lời kể của cô N., ông Võ Hòa Thuận – phụ huynh có con bị phạt trong lớp học, yêu cầu cô quỳ gối thì mới cho qua vụ việc. Sau khi cô giáo quỳ, vợ chồng ông mới nói ‘được rồi’!

TIN LIÊN QUAN

Vào ngày 5/3 vừa qua tổ xác minh của UBND huyện Bến Lức – Long An đã đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh – Bến Lức) để xác minh tinh tiết liên quan dến vụ việc cô giáo quỳ trươc phụ huynh học sinh để xin lỗi.

Theo thông tin trước đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lúc cũng đã có báo cáo về việc xảy ra vào ngày 28/2 tại Trường tiểu học Bình Chánh.

Trường tiểu học Bình Chánh trong giờ ra chơi chiều 5-3
Trường tiểu học Bình Chánh trong giờ ra chơi chiều 5-3

“Quỳ thì cho qua”!

Thông tin trước đó cho biết do cho rằng cô giáo N. phạt con mình, đang học lớp 4 tại trường quỳ gối trong giờ học khiến các em này không dám đi học. Phụ huynh tên Võ Hòa Thuận đã đến trường phản ảnh.

Đi cùng còn có vợ ông Thuận, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh Trường tiểu học Bình Chánh và bà hội trưởng hội phụ huynh lớp học con của ông Thuận đang theo học.

Theo đó, hiệu trưởng của trường Bình Chánh đã mời cô N. và phụ huynh học sinh vào văn phòng làm việc. Cô giáo N. đã thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối vì các em không ngoan.

Hiệu trưởng và cô giáo N. cũng cho rằng việc phạt các em quỳ là chưa phù hợp, và cùng xin lỗi các phụ huynh có mặt. Tuy nhiên, ông Thuận không đồng ý và nói “chẳng lẽ xin lỗi xong rồi cho qua?”.

Vụ việc tường trình vụ việc từ hiệu trưởng nhà trường thì trong lúc họp mặt cô giáo N. và ông Thuận có lớn tiếng và nói cô N. quỳ thi cho qua tuy nhiên hiệu trưởng đã ngăn không cho cô N. quỳ.

Trường tiểu học Bình Chánh
Trường tiểu học Bình Chánh

Một lúc sau, hiệu trưởng có giờ dự giờ nên rời khỏi văn phòng. Ông chủ tịch hội phụ huynh do có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Còn lại cô giáo N., vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh lớp.

Theo lời kể của cô giáo N., ông Thuận tiếp tục nói nếu cô quỳ gối thì mới cho qua, bằng không thì sẽ vận động tất cả các phụ huynh trong lớp phản đối cô giáo. Trước áp lực này, cô giáo đành quỳ để qua chuyện.

Sau khi cô giáo quỳ, những người trong cuộc mới nói “được rồi”.

Xem xét xử lý mặt Đảng người bắt giáo viên quỳ

Nhà trường thông tin thì cô giáo N. là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện mới được chuyển về dậy tại Trường tiểu học Bình Chánh chưa lâu và vừa đi làm lại sau thời gian nghỉ thai sản.  Khi vụ việc xả ra, phòng GD-ĐT huyện đã tới nhà và động viên cô N. cố gắng tiếp tục lên đứng lớp.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Tiệp – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Ông cho hay Sở từng có văn bản nhắc nhở các giáo viên không nên sử dụng các hình phạt như đánh đòn… để răn đe học sinh.

“Sau khi vụ việc xảy ra, Sở cũng đã nhắc nhở Phòng giáo dục và hiệu trưởng nhà trường về việc này. Đây là một sự việc đáng tiếc khi để giáo viên phải tự đối mặt với phụ huynh học sinh”, ông Tiệp nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 5-3, ông Trần Văn Tươi – chủ tịch UBND huyện Bến Lức, cho biết trước tiên huyện giao cho tổ xác minh phía Phòng GD-ĐT làm rõ các hành vi của những người liên quan đến sự việc để biết rõ ai sai phạm, mức độ đến đâu.

Tiếp đó, vì những người trong cuộc, trong đó có ông Thuận, đều là Đảng viên nên Đảng ủy xã Nhựt Chánh sẽ dựa trên hành vi của từng người mà có hình thức xử lý về mặt Đảng.

Được biết ông Thuận là luật sư. Trước đây ông Thuận là cán bộ tư pháp của một xã thuộc huyện Bến Lức và là đảng viên sinh hoạt chi bộ ấp.