Chú ý những gì khi quý ông đột nhiên ‘bất lực’

5
Chú ý tình trạng yếu sinh lý của nam giới
Chú ý tình trạng yếu sinh lý của nam giới

Tình trạng giảm ham muốn tình dục kèm theo các cơn đau đầu thoáng qua ở cánh mày râu chính là những biểu hiện dễ thấy nhất của tình trạng u tuyến yên thường thấy. Vì thế các chàng nên hết sức chú ý để có thể đưa ra phương pháp tốt nhất cho mình.

TIN LIÊN QUAN

Hiện nay tình trạng suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới ngày càng trở nên phổ biến hơn, vì thế việc bồi bổ sức khỏe bằng các loại thực phẩm thậm chí là dùng thuốc không mang đến hiệu quả. Trong việc khám nam khoa những người được bác sĩ khuyên nên đến bệnh viện để kiểm tra u não.

Chú ý tình trạng yếu sinh lý của nam giới
Chú ý tình trạng yếu sinh lý của nam giới

Khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) điều trị cho không ít quý ông bỗng dưng bị bất lực vì khối u tuyến yên. Các bác sĩ ở đây đã đưa ra những kinh nghiệm trong việc này như sau.

Theo thông tin thì tuyến yên chính là tuyến nội tiết trong cơ thể có nhiệm vụ điều khiển chức năng nội tiết trong cơ thể. Tuyến yên nằm trong sọ não nên u tuyến yên được xếp vào loại u sọ não. Khi bị u tuyến yên, bệnh nhân bị rối loạn nội tiết tố (hormone).

Chú ý những gì khi quý ông đột nhiên ‘bất lực’
Chú ý những gì khi quý ông đột nhiên ‘bất lực’

Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh – Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) bác sĩ Nguyễn Đức Liên, cho biết khi cơ thể biểu hiện những vấn đề đó có thể khiến cho bệnh nhân nhầm lẫn với một số bệnh chuyên khoa khác khiến cho công tác điều trị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đối với đàn ông thì khối u tuyến yên gây nên tình trạng suy giảm ham muốn tình dục và có thể xuất hiện những cơn đau đầu thoáng qua.

Thường thì nam giới dễ bỏ qua những biểu hiện này vì chủ quan. Theo bác sĩ Liên, có những khối u rất nhỏ nhưng dẫn đến sự thay đổi nội tiết rất lớn ở cánh mày râu, thậm chí gấp 18-20 lần so với bình thường.

Hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật ứng dụng vào trong ngành y khoa thì các phương tiện chuẩn đoán hình ảnh chụp cắt lớp vi tính và chụp cộng hưởng từ, bác sĩ có thể phát hiện khối u tuyến yên có kích thước nhỏ (3 mm).

Đồng thời, công nghệ chụp cộng hưởng từ hiện đại còn có thể đánh giá được những tổn thương xung quanh khối u. Nhờ đó mà các bác sĩ có thể tìm được phương pháp phẫu thuật thích hợp nhất.

Một vài phương pháp được các bác sĩ chọn lựa như mổ nội soi u tuyến yên qua đường mũi với tỷ lệ thành công cao, tỷ lệ tử vong gần như không có. Những biến chứng và tai biến cũng rất ít thay vì phẫu thuật lấy khối u qua đường mở sọ.

Các bác sĩ khuyến cáo để có thể điều trị u tuyến yên có kết quả thì nên đi khám thường xuyên để có thể có những chuẩn đoán kịp thời nhất. Nếu người bệnh có các biểu hiện như sụp mi, giảm thị lực hay thay đổi nội tiết, bất lực… thì không chỉ khám chuyên khoa mắt, nội tiết, mà nên nghĩ đến bất thường ở não.