Chị Nguyễn Hướng Dương đã về với mặt trời

12
Chị Nguyễn Hướng Dương
Chị Nguyễn Hướng Dương

Chị Nguyễn Hướng Dương – Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù, bị tai nạn đã từ trần lúc 18h ngày 25-4-2018, hưởng dương 47 tuổi.

Không ai trong số những người nghe tin đó là sự thật. Vì Hướng Dương luôn cười sảng khoái, kể cả trong phòng thu.

Chị Nguyễn Hướng Dương
Chị Nguyễn Hướng Dương

Cuốn sách chị đang đọc vẫn còn dang dở; Thư viện sách nói của chị mới khánh thành trụ sở chưa đầy năm. Vì các kế hoạch kỷ niệm 20 năm thành lập thư viện đang đi vào bước khởi động.

Nhưng sự thật lại vẫn cứ nghiệt ngã như thế. Hướng Dương đã về với mặt trời.

Nhắc đến Hướng Dương không thể không nhắc đến quá trình “đứng dậy và bước đi” của chị, dòng âm thanh biến thành ánh sáng của chị, 20 năm xây dựng Thư viện sách nói dành cho người mù bằng mồ hôi – nước mắt – máu thịt của chị, các học bổng Hướng Dương, học bổng Ánh Sen mà chị sáng lập…

Chị Nguyễn Hướng Dương khi còn sống
Chị Nguyễn Hướng Dương khi còn sống

Ngày cuối cùng của chị, chị vẫn sẽ ở lại với Thư viện sách nói máu thịt của mình.

Chị Nguyễn Hướng Dương sinh năm 1971. Năm 25 tuổi, khi đang là một hướng dẫn viên du lịch, một tai nạn giao thông đã cướp mất của chị đôi chân.

Vượt qua cái chết, vượt qua mặc cảm khuyết tật, Hướng Dương đã lại đứng dậy trên đôi chân giả và bước đi đến với các em học sinh mù.

Sau đó chị đến với người mù và sáng lập Thư viện sách nói đầu tiên ở Việt Nam. Tâm nguyện của chị là dành toàn bộ cuộc đời của mình phục vụ người mù.

Thư viện sách nói cũng là chương trình Vì ngày mai phát triển thứ 101 của báo Tuổi Trẻ.

Bạn sẽ quan tâm