Cẩm nang du lịch Tết vừa vui, vừa tiết kiệm

6

Cẩm nang du lịch Tết – Những năm gần đây, du lịch Tết được nhiều du khách lựa chọn. Nhưng chi phí du xuân trong dịp này không hề rẻ. Làm cách nào để đi du lịch Tết vừa rẻ, vừa vui? Cẩm nang du lịch gợi ý một bí kíp sau đây.

Vào mỗi dịp Tết nhu cầu du lịch luôn tăng cao và chi phí dịch vụ tăng đáng kể. Tuy nhiên, đây cũng là lúc nhiều công ty du lịch tung các chương trình khuyến mãi, giảm giá cực hấp dẫn dành cho du khách. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch vào dịp Tết nên tranh thủ săn khuyến mãi từ các công ty du lịch hành uy tín để có chuyến du xuân dịp Tết vừa tiết kiệm chi phí, vừa nhận được nhiều quà tặng giá trị.

Cam-nang-du-lich-Tet-vua-vui-vua-tiet-kiem

Một bí kíp nữa giúp bạn tiết kiệm chi phí hữu ích là cùng cả gia đình và nhóm bạn bè đi du lịch. Vì bạn sẽ được chia sẻ bớt một phần kinh phí đáng kể như đi lại, ăn ở và có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi khi nhóm đông. Ngoài ra, vào dịp Tết bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn khi cả gia đình có dịp sum họp, đi du lịch cùng nhau sau một năm đầy tất bật. Hay cùng đám bạn thân “trốn” Tết, “quẩy” hết mình trên những chân trời mới.

Hiển nhiên, giá dịch vụ dịp Tết lúc nào cũng tăng cao, nhưng không có nghĩa bạn phải chịu mức kinh phí quá cao và không cần thiết. Ví vậy, nếu đã có dự định di du lịch Tết, nhất định phải đặt dịch vụ và làm mọi thủ tục thật sớm. Một phần tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể, một phần bạn có thể lựa chọn được ngày khởi hành phù hợp, lại tránh tình trạng hết chỗ ngày cận Tết.

Ngoài những vật dụng cần thiết như quần áo, giấy tờ tùy thân, thuốc men, máy ảnh,…Bạn cũng nên lên danh sách những vật dụng và những một số thức ăn cần mang theo để hạn chế thiếu thiếu sót, và không phải tốn tiền cho những khoản chi phí không cần thiết, nhất là vào những ngày lễ Tết đắt đỏ.

Đây là điều mà nhiều người bỏ qua vì muốn đặt tour giá rẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn đặt tuor giá rẻ tại các công ty không uy tín, bạn phải tốn thêm rất nhiều chi phí phát sinh khác. Khiến cho chuyến du lịch của bạn tốn kém, lại ảnh hưởng đến tâm lý du xuân.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn có chuyến du lịch Tết vừa rẻ lại vừa vui cùng gia đình, bạn bè và người thân trong chuyến du xuân đầu năm.