Cách giảm các cơn đau do chuột rút nhanh chóng

6
Cách giảm các cơn đau do chuột rút nhanh chóng
Cách giảm các cơn đau do chuột rút nhanh chóng

Hiện tượng chuột rút cũng có thể được ngăn chặn bằng những biện pháp như cung cấp dinh dưỡng và nước đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

TIN LIÊN QUAN

Đi bộ hoặc kéo giãn chân

Trường hợp nếu như bạn bị chuột rút chân thì việc tốt nhất bạn có thể làm là thực hiện các hoạt động thể chất ngay lập tức. Bài tập đơn giản như đi bộ cũng có thể giúp ích cho bạn. Việc đi bộ gây đau nhưng sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy tình trạng trở nên tốt hơn.

Cách giảm các cơn đau do chuột rút nhanh chóng
Cách giảm các cơn đau do chuột rút nhanh chóng

Massage

Đây được coi là một trong những cách hay nhất để có thể làm là thực hiện xoa bóp vùng chân căng cứng để có thể tiến hành làm băng tuần hoàn máu não. Việc cung cấp một dung chảy chất mới có thể giúp cơ thể thư giãn bị căng cứng. Song massage có thể gây ra rất nhiều tình trạng đau đớn nhưng ngay sau cơn đau sẽ biến mất.

Massage
Massage

Giấm táo

Là cách hay để có thể giúp cơ thể chống lại tình trạng chuột rút và giấm táo cũng có hiệu quả tốt nhất. Chúng giàu chất khoáng như kali giúp làm giảm đi tần só o và cường độ cũng như cơn đau do chuột rút gân nên tình trạng.

Giấm táo giúp kiểm soát cân bằng chất lỏng trong cơ thể, do đó ngăn ngừa mất nước, nguyên nhân thường gây chuột rút.

Giấm táo
Giấm táo

Mù tạt vàng

Vấn đề này nghe có vẻ lạ nhưng thực tế thì đây lại là cách hay để có thể mang đến hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng giảm đau do chuột rút gân nên. Bạn có thể mang đến hiệu quả ngay lập tức bằng cách đơn giản là ăn một thìa mù tạt vàng. Mặc dù chưa biết lý do, nhưng hương vị cay của mù tạt được cho là kích thích kích thích thần kinh, điều chỉnh chức năng thần kinh, do đó ảnh hưởng đến các dây thần kinh gây ra chuột rút chân.

Mẹo hạn chế tình trạng chuột rút
Mẹo hạn chế tình trạng chuột rút

Việc chườm nóng cho vùng chân bị chuột rút có thể giúp ích rất nhiều cho vấn đề này. Chỉ cần chườm nóng nhẹ nhàng làm giãn cơ và có thể hỗ trợ giảm đau nhanh chóng do co thắt.

Bổ sung Kali

Có lẽ bạn không biết khi cơ thể thiếu đi dưỡng chất kali sẽ dẫn đến tình trạng thiếu Kali. Đây là một trong những dưỡng chất cần thiết trong cơ thể, chúng là chất điện giải hoạt động với Natri để có thể duy trì điện tích cho tế bào.

Điện tích thích hợp trong tế bào giúp kiểm soát sự co cơ. Khi cơ thể có lượng kali thấp, các tế bào không thể kiểm soát sự co cơ, dẫn đến chuột rút chân.

Tăng cường magiê

Tình trạng thiếu Magie cũng là một trong những vấn đề hay để có thể giảm thiểu tình trạng chuột rút. Thực tế thì các bác sĩ đã khuyên sử dụng magie để có thể điều trị chứng chuột rút cơ ở phụ nữ có thai.

Khoáng chất này rất quan trọng đối với sức khoẻ, nó kích thích tái hấp thu canxi giúp duy trì cơ bắp khỏe mạnh và ngăn ngừa co thắt.

Nước

Mất nước là một nguyên nhân thường gặp của chuột rút chân. Để ngăn ngừa vấn đề, hãy đảm bảo uống đủ lượng nước suốt cả ngày.