Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

12
Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Chọn kiểu tóc phù hợp không chỉ tôn lên vẻ đẹp mà còn khiến chị em tự tin hơn rất nhiều. 

1. Khuôn mặt tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy nên tạo ra ảo giác về chiều dài cho nó. Bạn không nên cắt tóc cao ngang gò má hoặc dưới tai, vì điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông thô và to.

-Kiểu tóc dài vuốt gọn một bên

Tóc dài (và tốt nhất để suông thẳng) buông xuôi tự nhiên làm khuôn mặt của bạn có vẻ dài ra. Chọn kiểu ngôi giữa hoặc ngôi lệch hẳn một bên hoặc một bên tóc lòa xòa sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
               Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

-Kiểu tóc dài xếp theo từng tầng

Nếu bạn nghĩ rằng mái tóc dài là nhàm chán và không có hình dạng? Hãy thử kiểu tóc cắt không đối xứng theo từng lớp mà mỗi tầng dừng lại tại những điểm cụ thể của khuôn mặt của bạn, như chỗ xương gò má và cằm của bạn, độ tròn của khuôn mặt  sẽ nhìn thấy ngay là giảm đi.

-Kiểu tóc cắt dài vừa phải

Nếu bạn chắc chắn không muốn có mái tóc dài, hãy cắt đến ngang vai. Bạn có thể tạo ra các lớp tóc ứng với phần dưới cằm của bạn và điều đó sẽ giúp kéo dài khuôn mặt của bạn.

2. Khuôn mặt trái xoan (hình ô-van)

Khuôn mặt này rất thích hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau.

-Tóc thẳng cắt mái bằng rủ xuống trán

Kiểu tóc này tạo ra một đường viền hoàn hảo cho hình khuôn mặt oval của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên để kiểu đó, đặc biệt nếu tóc của bạn là dạng suông thẳng.

-Kiểu tóc lượn sóng dài

Kiểu tóc này sẽ rất hợp với một khuôn mặt trái xoan, đặc biệt là khi bạn nên để kiểu tóc dài có phần lượn sóng xõa ngang vai.

-Kiểu tóc cắt từng tầng ngắn

Kiểu tóc xếp từng lớp bên trên bờ vai sẽ giúp tăng điểm nhấn cho hình dạng khuôn mặt của bạn.

3. Khuôn mặt vuông

Nếu bạn có khuôn mặt vuông, bạn nên hiểu rằng bạn có những góc cạnh ấn tượng cho khuôn mặt. Nếu bạn muốn tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt, bạn nên lựa chọn những kiểu tóc mà sẽ làm mềm mại đường viền hàm dưới bị thô của bạn và làm nổi bật các đặc điểm của bạn.

-Kiểu tóc ngắn trên vai có góc cạnh

Kiểu tóc chữ A dài ngang cằm này sẽ phù hợp một cách hoàn hảo khiến cổ và khuôn mặt có vẻ dài ra. Bạn có thể để tóc thẳng hoặc kiểu có sóng rối.

-Tóc ngắn ngang vai tỉa theo lớp

Nếu bạn đang muốn nổi bật bản thân mình, không có gì tốt hơn là tạo ra một khuôn mặt gọn gàng, cân đối với những đường nét chính xác và rõ ràng.

Tóc ngắn ngang vai với những tầng tóc ngắn được tỉa lớp khéo léo gọn gàng tạo nên sự mềm mại hơn cho gương mặt bạn.

4. Khuôn mặt hình trái tim

Nếu bạn có khuôn mặt hình trái tim, có lẽ bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc mà có thể không hướng sự tập trung vào cái cằm nhọn của bạn, để ý tới gò má của bạn, và làm nổi bật đôi mắt của bạn.

-Kiểu tóc uốn sóng rất to

Tóc có sóng dài và mềm mại sẽ phù hợp với khuôn mặt hình trái tim của bạn một cách hoàn hảo, thêm một  lượng tóc dư nữa cho mái tóc của bạn, và làm vùng cằm của bạn trông dịu mềm, nữ tính  hơn.

-Kiểu tóc ngắn, rất ngắn

Hầu như tất cả các kiểu tóc tém ngắn sẽ khiến khuôn mặt hình trái tim của bạn thêm ấn tượng. Nếu tóc của bạn đang thiếu, có vẻ ít quá,  và bạn không muốn để dành nhiều giờ cho việc tạo kiểu tóc, thì đây là kiểu tóc cắt hoàn hảo cho bạn.

Theo Eva