Các quý ông nên làm gì để tinh binh thêm khỏe mạnh

10
Thay đổi chế độ sinh hoạt để tinh binh khỏe hơnThay đổi chế độ sinh hoạt để tinh binh khỏe hơn
Thay đổi chế độ sinh hoạt để tinh binh khỏe hơn

Việc thay đổi chế độ sinh hoạt kèm luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp các chàng có thể hỗ trợ tinh binh khỏe hơn, đời sống an toàn hơn.

TIN LIÊN QUAN

Bác sĩ Trần Anh Duy cho biết hầu hết nam giới đều ít quan tâm đến khả năng sinh sản của mình cho đến khi chuẩn bị có gia đình và lúc có con. Quý ông luôn nghĩ rằng mình khỏe mạnh nhưng trên thực tế đến 40% những cặp vợ chồng yếu sinh lý nguyên nhân xuất phát từ đàn ông. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do tinh trùng yếu.

Các quý ông nên làm gì để tinh binh thêm khỏe mạnh
Các quý ông nên làm gì để tinh binh thêm khỏe mạnh

Chính vì thế mà các bác sĩ khuyên nam giới nên thay đổi chế độ sinh hoạt và thay đổi lối sống để có chế độ sinh hoạt, ăn uống đảm bảo giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn, giảm thiểu tình trạng vô sinh.

Chế độ ăn uống

Những thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên ít Acid béo bão hòa và chuyển hóa, giày Omega 3nhuw ngũ cốc hay thực phẩm có hạt, thịt ga cầm. Bởi lẽ những loại thực phẩm này có chứa nhiều loại sinh tố vi lưỡng tốt cho đời sống sinh dục của các chàng.

Bên cạnh đó nên hạn chế những thức ăn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như thịt ga súc, sản phẩm đã qua chế biến – bảo quản công nghiệp, khoai tây, sữa chua tách béo, thức ăn có đường….

Thay đổi chế độ sinh hoạt để tinh binh khỏe hơn
Thay đổi chế độ sinh hoạt để tinh binh khỏe hơn

Chế độ làm việc

Trong khoảng thời gian mong muốn có thay các chàng cần làm việc trong môi trường hạn chế tiếp xúc thường xuyên với hóa chất như thuốc trừ sâu hoặc kim loại nặng hoặc hóa chất độc hại hay phóng xạ cũng như môi trường nhiệt độ cao thường xuyên.

Đồng thời các chàng nên hạn chế những căng thẳng và áp lực công việc trong gia đoạn này và giữ sự cân bằng tâm lý và tinh thần ổn định.

Thể dục thể thao

Việc hoạt động thể chất đều đặn rất quan trọng cho việc cải thiện sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần của nam giới. Bạn có thể tự chọn một môn thể thao nhẹ hàng như bơi lội, yoga để có thể cải thiên tình hình của mình.

Những chuyên gia cho thấy nam giới thường ít hoạt động thể chất vì thế chúng càng khiến nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và đái tháo đường tăng cao.

Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Nếu như chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo thì số lượng và chất lượng của tinh trùng cũng vì thế mà thay đổi, có thể kém dần đi và nồng độ kháng tinh trùng vì thế mà tăng lên. Vì thế các bác sĩ khuyên các chàng nên ngủ nhiều hơn 6 tiếng và tránh ngủ quá 9 giờ trên ngày.