BOT Bạc Liêu giảm giá thu phí cho dân vùng lân cận

7

Khi chưa tìm ra giải pháp cho BOT Sóc Trăng, nhà đầu tư của dự án này quyết định giảm phí BOT Bạc Liêu do mình làm chủ.

BOT-Bac-Lieu-giam-gia-thu-phi-cho-dan-vung-lan-can

Từ 0h ngày 10/1, BOT Bạc Liêu giảm giá vé cho người dân vùng lân cận. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 9/1, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Bạc Liêu, đồng thời là chủ đầu tư BOT Sóc Trăng – cho biết đã ra văn bản thông báo về việc giảm giá vé cho người dân lân cận của BOT Bạc Liêu, bắt đầu từ 0h ngày 10/1.

Động thái này thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. “Trước khi xảy ra hỗn loạn tại BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) những ngày qua, Bộ Giao thông đã chỉ đạo công ty thực hiện việc này”, ông Phương nói.

Theo đó, xe buýt thuộc thị trấn Châu Hưng và xã Châu Hưng A được giảm 100% giá vé; riêng các xe không đăng ký kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được giảm 40%, còn các phương tiện khác giảm 20%.

Sau khi giảm, giá vé qua trạm chỉ còn từ 15.000 đồng đến 84.000 đồng, tùy theo loại xe. Riêng các loại xe kinh doanh ở vùng lân cận trạm chỉ còn mức phí từ 20.000 đồng đến 112.000 đồng.

Theo ông Phương, thực hiện Dự án BOT Bạc Liêu (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi), chủ đầu tư không xây dựng tuyến tránh qua TP Bạc Liêu, mà chỉ nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A; dài gần 10 km, rộng 20,5 m, tổng vốn hơn 600 tỷ đồng. Cuối năm 2016, trạm thu phí đi vào hoạt động, thời hạn thu hoàn vốn khoảng 15 năm.

Trong khi đó, tại BOT Sóc Trăng liên tiếp những ngày qua đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ của các tài xế. Họ cho rằng phương tiện của mình đã mua phí đường bộ hàng năm, giờ tốn thêm tiền mua vé qua trạm là vô lý.

Các tài xế cho xe dừng chắn tất cả 6 làn thu phí hướng từ Sóc Trăng đi Cần Thơ và ngược lại, khiến giao thông trên Quốc lộ 1A liên tục bị tê liệt. Chủ đầu tư hứa sẽ miễn, giảm phí từ đầu tháng 2, song các tài xế vẫn tiếp tục phản đối.

Theo Vnexpress