Bình tĩnh sống để nhận ra mình là ai

13
Bình tĩnh sống để nhận ra mình là ai
Bình tĩnh sống để nhận ra mình là ai

Chúng ta đều là những vị khách qua đường của đất trời, có rất nhiều việc chúng ta không thể làm chủ được, vậy nên hãy cứ bình tĩnh tiến để vạn sự tùy duyên đi!”

Trước nhịp điều hối hả của cuộc sống, chúng ta dường như đã quá quen với tất bật, mỗi ngày bước chân ra khỏi cửa là những cuộc chiến không hồi kết, sự chen lấn của tắc đường, khói bụi,xe cộ, sự vội vã để kịp giờ làm, kịp đưa con đi học hay là sự vội vàng tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội…….vân vân và vân vân. Có quá nhiều vấn đề chúng ta để ý xung quanh. Vậy đâu là giải pháp để cứu vãn phần nào thực trạng hiện tại?

Bình tĩnh sống để nhận ra mình là ai
                              Bình tĩnh sống để nhận ra mình là ai

Tôi từng đăng một vài dòng status lên mạng xã hội với nội dung hãy bình tĩnh sống, hãy tha thứ mọi lỗi lầm gây ra. Bạn biết không, những ý kiến phản bác lại nội dung đó quá nhiều, họ thậm chí chỉ trích tôi, họ chỉ nghĩ đến bản thân họ và luôn cho rằng quan điểm của chính mình là đúng. Vậy đâu là đúng, đâu là sai, chưa nói đến cái cốt yếu của đúng hay sai, tôi chỉ muốn nói rằng: ‘ Cuộc đời – Bình tĩnh SỐNG để nhận ra mình là ai!”

Tôi là một người cá tính, thêm đôi chút chất NGÔNG của tuổi trẻ, có vài lần vì bồng bột mà vấp ngã, vì vội vã mà đề cao quá bản thân. Vậy là tôi thất bại, một vài người bạn quay lưng, một vài người ghét tôi nay có cớ để dìm tôi xuống, họ xem việc tôi thất bại như cái hố để càng xoáy sâu xuống……..Tâm lý bất ổn, học hành sa sút, những suy nghĩ tiêu cực bắt đầu xuất hiện trong trí óc tôi. Tôi nóng nảy, nhạy cảm và hay cáu gắt. Mọi thứ dường như sụp đổ, quá ngổn ngang và đầy thử thách, tôi mất tự tin tại thời điểm đó, tôi thức khuya và nghiện cafe…….Đêm về là khoảng thời gian tôi sợ nhất, bởi lúc đó tôi chỉ muốn làm việc, cứ ngày qua ngày, sáng đi làm, tối về nhà như một vòng tuần hoàn không thời hạn. Tôi bắt đầu mất ngủ và…..đó cũng là khoảng thời gian tôi tìm lại chính bản thân mình.

Thiết nghĩ, những giọt cafe đang chảy chậm rãi kia, có làm thế nào nó cũng chỉ chảy như vậy, cái cảm giác ngồi đợi và ngắm nhìn những giọt cafe đó thực sự rất hay. Cafe chảy chậm, phải đợi nhưng khi uống rất ngon. Vậy tại sao mỗi người trong số chúng ta hãy bình tĩnh lại một chút sau mọi việc để xem rằng ta phải làm gì, ta nên làm gì và ta cần làm gì. Nếu như lúc trước tôi hay cáu gắt trước mọi lời nói không hay của mọi người dành cho tôi, lúc trước tôi hay nóng nảy khi không hoàn thành công việc thì bây giờ tôi thích một chút bình tĩnh, bình tĩnh để nhận ra rằng điều đang đón chờ ta là gì, điều đó sẽ dạy ta những gì và bình tĩnh để hiểu rằng bản thân chúng ta đã và đang ở đâu!

Bình tĩnh không có nghĩa là chậm rãi lề mề, nhưng nó không phải quá vội vàng. Bạn bình tĩnh đi qua đường khi có đèn đỏ, chứ không phải vội vã băng qua khi có đèn xanh. Bạn bình tĩnh tìm hiểu một người trước khi chọn anh ta làm chồng. Bạn bình tĩnh để thấy rằng mỗi ngày bước ra khỏi cửa không phải là một cuộc chiến mà là một hành trình đầy màu sắc. Bạn bình tĩnh để chắt lọc những thông tin ảo trên mạng xã hội. Bạn bình tĩnh khi đưa ra một lời nhận xét khách quan dành cho một người hay sự việc nào đó. Và đặc biệt, bình tĩnh để nhìn nhận lại chính bản thân mình, nhận ra những thử thách trước mắt để không phải luẩn quẩn trong cái hố và cạm bẫy của tuổi trẻ mà đánh mất đi nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Và tất cả mọi người trong số chúng ta bình tĩnh lại để nhận ra mình là ai trong cuộc đời này!

Hãy nhớ rằng chúng ta đến với cuộc đời này đều có một ý nghĩa riêng. Hãy viết lên những câu chuyện của chính mình và nó phải có ý nghĩa. Hãy nhìn nhận tích cực vào cuộc sống rằng, mỗi ngày được sống và làm việc đều là những giây phút đầy ý nghĩa. Đặc biệt là các bạn trẻ, đừng sống vội vã mà vô tâm với chính bản thân mình, hãy sống một cách tích cực, an nhiên và bình tĩnh trước mọi việc bởi cuộc đời này chỉ có duy nhất một lần tuổi trẻ, một thời của cái NGÔNG và sự nhiệt huyết. Cuộc đời – Bình tĩnh SỐNG để nhận ra mình là ai!

Theo Guu