Bắt nghi can cướp Ngân hàng An Bình tại Sài Gòn

2
Phòng giao dịch ngân hàng ABBank - nơi xảy ra vụ cướp
Phòng giao dịch ngân hàng ABBank - nơi xảy ra vụ cướp

Băng cướp này đã dùng vũ khí khống chế bảo vệ của ngân hàng tại Phòng giao dịch Lũy Bán Bích (Q.Tân Phú, TP.HCM) để thực hiện vụ cướp ngày 31-3.

TIN LIÊN QUAN

Theo thông tin công an quận Tân Phú – TPHCM vừa bắt Nguyễn Trường Khải và Nguyễn Ngọc Khuê và thanh niên tên Nam là những nghi can trong vụ cướp ngân hàng An Bình trên đường Lũy Bán Bích ngày 31/3 vừa qua.

Phòng giao dịch ngân hàng ABBank - nơi xảy ra vụ cướp
Phòng giao dịch ngân hàng ABBank – nơi xảy ra vụ cướp

Trước đó, Ngân hàng An Bình đã phát đi thông cáo báo chí xác nhận việc hai người dùng vũ khí khống chế bảo vệ của ngân hàng tại Phòng giao dịch Lũy Bán Bích (Q.Tân Phú, TP.HCM).

Sau đó, hai đối tượng này yêu cầu nhân viên ngân hàng xếp tiền vào ba lô mang theo.

Hai nghi can cướp Ngân hàng An Bình tại Sài Gòn
Hai nghi can cướp Ngân hàng An Bình tại Sài Gòn

“Sau một vài phút xô xát, kẻ gian đã bỏ chạy mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản. Ngân hàng sẽ phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ cướp và rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các điểm giao dịch. Đồng thời báo cáo NHNN để cảnh báo trên toàn hệ thống”, Ngân hàng An Bình cho biết.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 10 giờ ngày 31/3 có hai thanh niên chưa rõ lai lịch đi xe máy và dừng lại trước phòng giao dịch của ngân hàng TMCP An Bình ABBank trên đường Lũy Bán Bích – P. Hiệp Tân, Q. Tân Bình, TP HCM.

Lúc này, thanh niên ngồi sau, xuống xe đến cửa phòng giao dịch ngân hàng và dùng một vật giống súng hướng vào người bảo vệ ngân hàng để đe dọa.

Thanh niên còn lại đang ngồi trên xe máy cũng xông vào phòng giao dịch. Thanh niên này có hành động quăng túi xách xuống và yêu cầu nhân viên ngân hàng phải bỏ tiền vào.