Bảo tàng Pháp mở cửa cho người khỏa thân tham quan

6
Khỏa thân tham quan bảo tàng Palais de Tokyo ngày 5-5

Những người theo chủ nghĩa “trần trụi với thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ” gọi quyết định của bảo tàng nghệ thuật đương đại Palais de Tokyo ở Paris là “sự đột phá” của một trong những thủ đô văn hóa của thế giới.

Palais de Tokyo, nằm bên bờ sông Seine và có hướng nhìn ra tháp Eiffel, là bảo tàng đầu tiên của Paris được cấp quyền mở tour tham quan cho người khỏa thân.

Khỏa thân tham quan bảo tàng Palais de Tokyo ngày 5-5
Khỏa thân tham quan bảo tàng Palais de Tokyo ngày 5-5

Có khoảng 160 người trong trạng thái Adam và Eva đã trở thành người đầu tiên tham quan bảo tàng Palais de Tokyo sáng 5-5, vài tiếng trước khi nó được mở cửa cho công chúng bình thường.

Buổi tham quan là sự phối hợp giữa bảo tàng với Hiệp hội những người chủ xướng khỏa thân Paris.

Thời gian gần đây đã có nhiều sáng kiến của hiệp hội này được đưa ra. Theo giám đóc truyền thống của hiệp hội Julien Claude-Penegry, khẳng định “văn hóa là một phần trong cuộc sống hàng ngày” của những người chủ trương khỏa thân.

“Ngày hôm nay, những thành kiến đã thay đổi. Chúng tôi đang đẩy lùi những rào cản của quá khứ, những điều cấm kỵ và những suy nghĩ gàn dở”, Julien Claude-Penegry nhấn mạnh.

Tự tin tham gia họp báo
Tự tin tham gia họp báo

Hiệp hội những người chủ xướng khỏa thân Paris, chỉ riêng tại thủ đô Pháp hội này đã có hơn 88.000 thành viên, con số trên cả nước là 2,6 triệu người. Hiệp hội này dự kiến sẽ tổ chức một đêm tiệc khỏa thân vào cuối năm nay.

Đây không phải là lần đầu tiên Paris có không gian lớn dành cho người khỏa thân. Hồi năm ngoái, Bois de Vincennes, một công viên phía đông Paris, đã thí điểm một khu vực dành cho những người thích khỏa thân tham quan. Khu vực này vừa được mở cửa trở lại trước những tháng mùa hè.

Các sự kiện khỏa thân tại bảo tàng không phải chưa từng xảy ra trên thế giới. Một phòng trưng bày ở Vienna (Áo) hồi năm 2013 đã đề nghị khách tham quan trút bỏ xiêm y khi chiêm ngưỡng một bộ sưu tập các bức tranh khỏa thân nam.

Một bảo tàng ở Úc cũng đã đi trước bảo tàng Palais de Tokyo của Paris, theo hãng tin Reuters.

Bạn sẽ quan tâm