Ba món ngon cho bữa sáng ở phố biển Vũng Tàu

5
Giá một phần từ 40.000 đồng.
Giá một phần từ 40.000 đồng.

Bánh khọt hay mì thảy là những món ăn du khách nên thử khi khám phá ẩm thực Vũng Tàu.

Dưới đây là gợi ý cho chuyến đi biển Vũng Tàu hè này của bạn.

Bánh khọt

Giá một phần từ 40.000 đồng.
Giá một phần từ 40.000 đồng.

Đây là một món ăn nổi tiếng mà hầu như du khách nào có dịp đến với Vũng Tàu đều thử qua. Bánh sẽ được dổ trên chiếc khuôn nhỏ cho thêm con tôm hay miếng mực vào. Đến khi chín bánh được đơm ra đĩa theo phần kèm với rau sống như cải xanh, xà lách, tía tô, dấp cá… thêm đu đủ ngâm chua và không thể thiếu chén nước mắm pha chua ngọt.

Đến với Vũng Tàu bạn sẽ thấy nhiều quán bánh khọt từ sang trọng đến bình dân có thể kể đến một số cái tên như Cô Ba, Bà Hai, Út Loan…

Quán Gốc Vú Sữa là địa chỉ chỉ phục vụ bánh khọt nhân tôm. Tuy không mấy khác biệt về hình thức chế biến so với các quán xung quanh, quán ghi điểm bởi cách pha bột gạo không chỗ nào bắt chước được. Bánh được đổ trực tiếp trên chiếc lò gang rồi mang ra cho khách nên giữ được độ giòn và nóng. Tôm ăn vào có vị ngọt.

Banh canh giò heo là món đơn giản, dễ ăn, giá từ 45.000 đồng một tô.
Banh canh giò heo là món đơn giản, dễ ăn, giá từ 45.000 đồng một tô.

Bánh canh giò heo

Với loại bánh này nguyên liệu chính làm nên món ăn bao gồm sợi bánh canh, giò, hành lá, hành phi khiến ai đã thử qua đều phải tấm tắm khen ngợi. Đến với cổng chào Bà Rịa hướng đi Vũng Tàu bạn có thể được thưởng thức món ăn này với giá khoảng 45.000 đồng/ tô.

Sợi bánh canh ở đây thường có màu trắng đục, mềm nhưng có độ dai. Nước lèo thơm nức mùi biển vì được hầm từ cá, tôm và xương ống. Nếu không thích ăn giò, bạn có thể gọi bánh canh thịt nạc, tôm thịt… nhưng bánh canh giò heo được nhiều người yêu thích nhất. Thực khách còn có thể chọn giò gân hoặc giò nạc.

Mì “thảy”

Quán mở cửa từ 6h sáng, giá trung bình 45.000 đồng một tô.
Quán mở cửa từ 6h sáng, giá trung bình 45.000 đồng một tô.

Qua nhiều đời cha truyền con nối tiệm mì thảy nằm trên đường Ba Cu ở bãi trước Vũng Tàu đã không còn xa lạ với thực khách. Bước vào đây bạn sẽ được chứng kiến mày thảy mì điệu nghệ.

Mì sẽ được chia thành từng vắt đều nhau rồi cho vào chiếc vợt để trụng. Vừa trụng, đầu bếp vừa thảy lên không trung mấy vòng cho ráo nước trước khi cho vào tô. Điều này đã tạo nên sự đặc biệt hút khách của địa chỉ này.

Nước lèo ở tiệm này không thấy váng mỡ, có độ trong và ngọt nhờ hầm từ xương và sườn non. Thực khách có thể gọi mì ăn kèm với sườn non, xương được ninh mềm hay bò viên to, dai, cắn sần sật. Nếu có thể, bạn nên thử món hoành thánh được nhiều khách ưa thích.

Bạn sẽ quan tâm