Ăn gì giúp ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo?

14
Ăn gì giúp ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo?
Ăn gì giúp ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo?

Các bệnh viêm nhiễm âm đạo như nhiễm trùng men nấm, nhiễm khuẩn đường tiết niệu…gây ngứa, khó chịu, thậm chí gây đau. Do đó, để duy trì sức khỏe cho vùng kín, ngoài đảm bảo vệ sinh, chị em cần bổ sung thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa viêm nhiễm âm đạo hiệu quả.

1. Sữa chua tự nhiên và sản phẩm chứa probiotic

Ăn thực phẩm chứa probiotic là cách tốt nhất để duy trì độ pH của âm đạo có mức axit bình thường và để phòng ngừa các nhiễm trùng men nấm âm đạo.

2. Nước ép quả nam việt quất

Quả nam việt quất giúp duy trì độ pH của “cô bé” cũng như axit hóa nước tiểu, có lợi cho bàng quang và giúp phòng ngừa các nhiễm trùng đường tiểu.

3. Tỏi

Ăn gì giúp ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo?
                        Ăn gì giúp ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo?

Tỏi giàu các chất chống vi trùng và kháng nấm nên giúp điều trị nhiễm trùng men nấm cũng như làm giảm ngứa và đau ở vùng kín.

Cho 1 nhánh tỏi tươi vào âm đạo và để qua đêm. Bạn thực hiện cách này trong 3 đêm liên tiếp.

4. Nước chanh

Nước chanh giàu vitamin C và chứa nhiều axit giúp chống nhiễm khuẩn men âm đạo và giúp cho “cô bé” khỏe mạnh.

5. Các loại rau lá xanh

Các loại rau xanh lá được xem là chất làm sạch máu tự nhiên và tăng cường tuần hoàn máu, giúp ngăn ngừa tình trạng cô bé bị khô hạn.

6. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hướng dương, hạnh nhân, quả óc chó…chứa nhiều vitamin E được xem là những thực phẩm tốt nhất giúp vùng kín của phái đẹp khỏe mạnh.

7. Nước

Màng nhầy ở âm đạo cần nhiều nước để hoạt động bình thường. Do đó, uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày giúp bôi trơn âm đạo cũng như ngăn mùi khó chịu.

Bạn cần hạn chế hoặc tránh ăn thực phẩm chứa nhiều đường, rượu và lúa mì cũng như các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ.

Theo Eva