Alaska – trải nghiệm độc đáo miền băng giá

3
Du thuyền chiêm ngưỡng những kỳ quan băng ở Alaska
Du thuyền chiêm ngưỡng những kỳ quan băng ở Alaska

Công ty Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị tiên phong và duy nhất tổ chức tour Alaska cho khách khởi hành từ Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

  1. Trải nghiệm sông băng

Bà Đỗ Minh Loan – một khách du lịch tuổi gần 70 vẫn “chinh phục trong chiến thắng” quãng đường đi bộ kỳ thú trên sông băng tại Alaska đã nhận xét: “Rất tuyệt vời”. Trải nghiệm đi bộ trên sông băng Matanuska (khối băng dài 43km, ngang 6,5km).

Du thuyền chiêm ngưỡng những kỳ quan băng ở Alaska
Du thuyền chiêm ngưỡng những kỳ quan băng ở Alaska

Còn bác sĩ Võ Xuân Sơn (TP. Hồ Chí Minh) cho biết nhờ đi tour Alaska cùng Hoàn Mỹ mà phát hiện một điều thú vị khi thấy băng màu đen tuyền dưới cahan và lầm tưởng là than đá. Song khi hỏi HDV địa phương mới biết đây chính là dòng sông băng 10.000 năm tuổi. Băng màu xanh lục có trên 6.000 năm tuổi và những tảng băng trắng bình thường trước mắt chỉ 4.000 năm tuổi.

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Alaska tháng 8-2017
Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Alaska tháng 8-2017
Trải nghiệm sông băng
Trải nghiệm sông băng

“Trên bề mặt băng nghìn năm tuổi quyến rũ của Alaska, trong không khí lạnh giá, hoang sơ và thanh khiết, nhìn những tảng băng tan nổi lềnh bềnh, những dòng sông băng đang vỡ ra từng mảng đổ xuống biển, chợt reo lên một tiếng dài giữa không gian, cảm thấy mình đang tận hưởng một thú vui mà các bậc đế vương chưa chắc có dịp trải nghiệm được” – bác sĩ Võ Xuân Sơn bày tỏ cảm nhận.

  1. Tiếng gọi nơi hoang dã: Trải nghiệm xe chó kéo

Du khách nên nhớ đến chú chó Buck trong tiểu thuyết The Call of the Wild của nhà văn Jack London khi đến Alaska. Ghé thăm thành phố này, anh Nguyễn Ngọc Tú kể lại:

Trang trại chó Husky (Alaskan Husky Kennel)
Trang trại chó Husky (Alaskan Husky Kennel)

“Chúng tôi được đến khám phá một trong những trang trại nuôi chó lớn nhất của Alaska. Đây là những chú chó tinh anh thường tham gia cuộc đua hàng năm với quãng đường cả ngàn dặm. Để cho chúng tôi trải nghiệm, anh chủ trại cho mọi người leo lên một chiếc xe Jeep.

Mười chú chó kéo chiếc xe chở 8 người chạy băng băng vượt qua các địa hình khác nhau như trên băng, đèo, suối, ao, đường mòn trong rừng… làm chúng tôi vừa hồi hộp, vừa phấn khích vô cùng. Gương mặt ai nấy đều rạng rỡ vì thích thú”.

  1. Thưởng thức cua Alaska (King Crab)
Thưởng thức cua Alaska (King Crab)
Thưởng thức cua Alaska (King Crab)

Mệnh danh là Vua của loài cua, King Crab từ 7 – 10 năm tuổi được đánh giá bắt hoàn toàn thiên nhiên từ vùng biển lạnh ở độ sâu kỷ lục. Được biết đến là một trong những món ăn đắt nhất thế giới.

  1. Shopping với 0% thuế

“Chuyến khám phá Alaska vừa thấy được cảnh đẹp tuyệt vời, thiên nhiên kỳ vĩ lại được mua sắm hàng miễn thuế thật quá đã” – anh Nguyễn Ngọc Tú cho hay.

“Nếu như ở California thuế chúng ta phải trả cho mỗi món hàng là 8,5%, ở Washington là 10%… thì ở Alaska là 0%. Cho nên khi vào các siêu thị như Costco ở Alaska, ai cũng mua sắm tưng bừng. Khi ghé cửa hàng Apple thì nhiều người tậu ngay chiếc Ipad Pro đời mới nhất…”.