8 trải nghiệm mà phụ nữ nên có trước tuổi 35

38
8 trải nghiệm mà phụ nữ nên có trước tuổi 35
8 trải nghiệm mà phụ nữ nên có trước tuổi 35

Dù bạn chưa 35 hay đã “quá lứa”, thì hãy nhớ, không bao giờ là quá muộn để làm bất cứ điều gì.

8 trải nghiệm mà phụ nữ nên có trước tuổi 35
                       8 trải nghiệm mà phụ nữ nên có trước tuổi 35

1. Hẹn hò và thỏa mãn “chuyện ấy”

Càng có cơ hội làm quen và tiếp xúc với nhiều kiểu đàn ông khác nhau, nàng sẽ biết ai là người phù hợp nhất với mình. Bạn không cần là một cô gái thu hút nhất, nhưng hãy duyên dáng nhất từ những điều nhỏ nhặt như nói chuyện, nhắn tin với đàn ông và cả sành điệu trong phòng ngủ.

2. Sở hữu một mối tình “khắc cốt ghi tâm”

Cuộc phiêu lưu nào rồi cũng đến lúc mỏi mệt. Tìm ra được một người để yêu chiều, ở bên khi có thể và giúp đỡ nhau đi lên trong cuộc sống là điều hoàn toàn đáng trân trọng. Để làm được 3 điều này, phụ nữ cần ghi nhớ: cho người đàn ông thứ họ thật sự cần, biết đâu là kiểu người đàn ông mình thích và biết cách giữ gìn vẻ đẹp của bản thân.

3. Vững tin bước trên con đường của riêng mình

Biết điều gì là sở trường của mình và biết phấn đấu sao cho sở trường đó trở thành một nghề nghiệp lâu dài, bạn sẽ có thể kiếm rất nhiều tiền từ nó. Học cách thiết kế sơ đồ nghề nghiệp bản thân với nhiều chặng đường bạn cần phải đi, tự khắc bạn sẽ hết loay hoay.

4. Có một nguồn tiết kiệm to bự

Dẫu sao thì khi sở hữu một nguồn tiết kiệm, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, kể cả việc nghỉ luôn công việc bạn đang làm (nhưng không mặn mà gì cho lắm) để đi du lịch hoặc khởi nghiệp hay làm bất cứ điều gì bạn thích. Vì nếu không có tiền dự trữ, bạn sẽ mãi nằm trong vòng luẩn quẩn của tiền, trả hóa đơn và vì thế thì mọi chuyện cũng không trở nên tốt đẹp gì cho cam.

5. Biết cách ngưng than vãn và cứ thế mà làm

Thay vì trách cứ “tại sao người đàn ông đó không yêu tôi?”, “tại sao sếp cứ lôi món cũ ra nói hoài vậy?” thì ở độ tuổi băm, phụ nữ hãy học cách ngưng lo sợ, ngưng chán nản, ngưng ám ảnh và suy tư mãi về nó. Chỉ cần tìm ra mấu chốt cần sửa sai và làm nó, mọi thứ sẽ tự khắc có con đường để bạn đi tiếp.

6. Đặt mình vào vị trí của người khác

Không mù quáng, luôn nhớ tới rủi ro lớn nhất trong giây phút sung sướng nhất và ngược lại, luôn không ngừng học tập mỗi ngày, phụ nữ cần ghi nhớ khả năng này để sống “có tài mà cậy chi tài”. Không có gì là thật-giả, trắng-đen rõ ràng, luôn thử đặt vị trí của mình ở vị trí người khác mà suy nghĩ, mà hiểu lí do vì sao họ làm vậy, chắc chắn bạn sẽ có khả năng thấu hiểu tuyệt vời và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

7. Học cách tự phòng vệ

Biết cách bảo vệ bản thân và người khác khi cần thiết, tránh được những tấn công từ người khác, nhận thức được hạn chế của chính mình cũng như giúp bạn trở thành người phụ nữ hấp dẫn hơn chính là mục đích của việc học cách phòng vệ. Những kẻ tấn công sẽ luôn tìm kiếm những nạn nhân mà họ tin chắc rằng họ “chắc thắng”, và nàng đừng để tiếp tục bị “săn” bằng cách rèn luyện điều này nhé.

8. Thông minh trong ăn mặc

Đừng đánh giá thấp những gì mặc lên người. Đúng là “chiếc áo không làm nên thầy tu” nhưng những gì bạn khoác lên sẽ khiến những lời xì xầm như: “hẳn là chị ta chắc giàu lắm”, “ôi trông thời trang thật ấy” bắt đầu xuất hiện. Một người gây ấn tượng từ bên ngoài kết hợp với khả năng làm việc thiên phú chắc chắn sẽ luôn được “nhớ mặt đặt tên” hơn là một người sống với quan niệm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Theo Afamily