8 thực phẩm “vàng” giúp tóc mau dài

6
8 thực phẩm “vàng” giúp tóc mau dài
8 thực phẩm “vàng” giúp tóc mau dài

Sở hữu mái tóc dài óng ả là mơ ước của rất nhiều cô gái. Các chuyên gia dinh dưỡng đã liệt kê 8 loại thức ăn khi hấp thụ có thể giúp cho tóc mọc nhanh hơn.

1. Cá hồi

Cá hồi chứa vitamin D và protein, axit béo omega 3 có công dụng kích thích mọc tóc và giúp da đầu khoẻ mạnh.

2. Ớt chuông vàng

Hàm lượng vitamin C có trong một quả ớt chuông vàng (34,1 gram) cao hơn gần 5,5 lần so với lượng vitamin C có trong một quả cam (6,3 gram), chống oxy hoá giúp tăng cường độ đen bóng và sự phát triển các nang tóc, đồng thời làm ngăn ngừa sự gãy rụng.

8 thực phẩm “vàng” giúp tóc mau dài
                         8 thực phẩm “vàng” giúp tóc mau dài

3. Hàu

Theo các nghiên cứu, sự thiếu hụt kẽm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc và da đầu thiếu sức sống. Vậy thì đừng lo lắng khi hàu là món ăn chứa hàm lượng kẽm rất cao: khoảng 85 gram hàu sẽ cung cấp cho bạn đến 493% hàm lượng kẽm bạn cần hàng ngày.

4. Trứng

Trứng là một nguồn giàu omega 3 và biotin, chất mà rất nhiều người đã bổ sung để kích thích mọc tóc.

5. Hạt Hướng dương

Hạt hướng dương với hàm lượng lớn vitamin E, chất có tác dụng tăng cường sự lưu thông máu đến da đầu và thúc đẩy nhanh quá trình mọc tóc.

6. Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta carotene, chất chuyển hoá thành vitamin A giúp da đầu khoẻ mạnh và tăng cường sự phát triển của tóc.

7. Trái bơ

Do chứa hàm lượng lớn các axit béo quan trọng trong việc hình thành tế bào da (giúp da mềm mại và mịn màng), thúc đẩy quá trình sản xuất collagen và elastin.

Bạn có thể trộn đều một ít bơ với sốt kem chua hoặc sữa chua (thực phẩm có chứa nhiều axit lactic giúp làm tróc đi các tế bào chết và phục hồi da đầu) và bôi lên tóc luôn cả phần da đầu. Để ủ trong khoảng 10 phút rồi đi xả lại bằng nước sạch để có một mái tóc bóng khoẻ.

8. Hạt hạnh nhân

Loại hạt này chứa nhiều hàm lượng biotin giúp tóc nhanh dài và dày.

Theo Zing