7 trên 10 điểm du lịch dịp 30-4 và 1-5 ở trong nước

2
Hội An cũng là điểm du lịch ấn tượng trong ngày lễ
Hội An cũng là điểm du lịch ấn tượng trong ngày lễ

Có đến bảy trong top 10 điểm đến hàng đầu dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay được người Việt lựa chọn là ở trong nước, trong đó Đà Nẵng đứng vị trí đầu tiên.

Đây là ghi nhận từ trang web đặt phòng trực tuyến trong và ngoài nước Agoda vừa được công bố.

Người dân TP.HCM chọn mua tour du lịch tại ngày hội du lịch TP.HCM 2018
Người dân TP.HCM chọn mua tour du lịch tại ngày hội du lịch TP.HCM 2018

Theo đó, lễ hội pháo hoa quốc tế thường niên tại Đà Nẵng diễn ra từ ngày 30-4 đến 1-5 được xem là lý do hấp dẫn, lôi kéo du khách đổ xô đến thành phố biển miền Trung này trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày.

Bên cạnh đó với nhiều ưu điểm nổi bật như di chuyển đường bộ hay đường hàng không dễ dàng. Lựa chọn chỗ ở đa dạng với những mức giá linh hoạt cùng bãi biển đẹp, nhiều hoạt động ngoài trời phong phú, văn hóa ẩm thực đặc sắc vì thế Đà Nẵng trở thành “điểm đến du lịch khó cưỡng” đối với du khách trong và ngoài nước.

Cả hai miền Nam Bắc đều đang chuẩn bị vào hè cũng như đón những đợt nắng nóng nhất trong năm nhà nhà có xu hướng tìm đến khí trời mát mẻ vùng cao nguyên Đà Lạt năm ở vị trí thứ 2. Những bãi biển nổi tiếng như Nha Trang (thứ 3), Phan Thiết (thứ 4) hay đảo Phú Quốc (thứ 5).

Hội An cũng là điểm du lịch ấn tượng trong ngày lễ
Hội An cũng là điểm du lịch ấn tượng trong ngày lễ

Ngoài ra, Hội An cũng nằm trong top 15 điểm đến nổi bật của điểm đến được nhiều người lựa chọn dịp lễ bởi trải nghiệm nhộn nhịp mà thành phố sẽ mang lại cho du khách.

Đối với những chuyến du lịch nước ngoài, Bangkok (Thái Lan) và Singapore là hai điểm đến ưa chuộng nhất của du khách Việt lần lượt xếp thứ 7 và 8, theo sau là Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc – Trung Quốc.

Chính sách thị thực ngày càng được nới lỏng và sự tăng trưởng mạnh mẽ của những hãng hàng không gian rẻ vì thế du lịch Hàn Quốc và Đài Loan đã trở nên hấp dẫn hơn và dễ thực hiện hơn với những du khách Việt.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, người dân có xu hướng lựa chọn những điểm đến du lịch nội địa thay cho đi nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ năm nay một phần do thời gian khởi hành tour nước ngoài khá trễ so với kỳ nghỉ, phần lớn khởi hành giữa và cuối tháng 5-2018.

Trong khi đó, các công ty du lịch vẫn cam kết không tăng giá cho tour nội địa dịp này dù từ ngày 1-4, thuế, phí của hàng không trong nước bắt đầu điều chỉnh, trong đó trẻ em cũng chịu mức tăng giá vé bằng 90% vé người lớn.

Bạn sẽ quan tâm