7 thói quen có thể khiến phái mạnh yếu sinh lý

7
Tình trạng yếu sinh lý dẫn đến tình trạng xấu với sức khỏe
Tình trạng yếu sinh lý dẫn đến tình trạng xấu với sức khỏe

Nam giới thường lười vận động và lạm dụng rượu bia thuốc lá cũng như chuyện ăn uống thiếu khoa học cùng việc quan hệ tình dục bừa bãi dễ bị suy giảm sức khỏe sinh lý.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin bác sĩ Trần Anh Duy có nhiều nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe sinh lý nam giới.

Bị stress mà không biết cách giải tỏa

Những áp lực trong công việc và cuộc sống là nguyên nhân hàng đầu khiến sức khỏe sinh lý của đàn ông suy giảm đột biến nhất. Theo các nghiên cứu cho thấy stress gây ra rối loạn giảm ham muốn tình dục còn gọi là rối loạn cương dương. Chúng có thể giảm nội tiết tố nam cũng như tăng rối loạn xuất tinh như sớm và chậm hơn.

Tình trạng yếu sinh lý dẫn đến tình trạng xấu với sức khỏe
Tình trạng yếu sinh lý dẫn đến tình trạng xấu với sức khỏe

Lười vận động

Theo yêu cầu của công việc phải ngồi nhiều hay thói quen ít vận động thể chất trở thành sát thủ thầm lặng làm suy giảm chức năng sinh lý của các chàng trai. Nếu như ngồi nhiều trong thời gian dài dễ gây những cơn đau tức tinh hoàn và dấu hiệu của tình trạng của người đàn ông.

Tình trạng máu ứ đọng ở bìu và tinh hoàn mà không dẫn lưu về hệ tuần hoàn chung khiến hoạt động tinh hoàn bị rối loạn. Tình trạng này kéo dài làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Ăn uống thiếu khoa học

Tình hình ăn uống ngày càng tiện lợi nhưng không có lợi thế về mặt sức khỏe cho con người. những thực phẩm tiện lợi đều thừa nhiều chất gây hại trong khi đó lại thiếu đi một số chất cần thiết để cơ thể duy trì sức khỏe sinh lý.

Chú ý thay đổi sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe
Chú ý thay đổi sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe

Ví dụ như thức ăn nhanh được chiên với dầu mỡ người ăn nhiều dễ dẫn đến béo phì là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn mỡ máu và cơ vữa thành mạch cũng như tình trạng tăng huyết áp. Những bệnh lý này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng cương cũng như nồng độ nội tiết nam khiến mật độ tinh trùng giảm và mức độ di động thấp cũng như tăng lượng tinh trùng bị dị tật.

Lạm dụng rượu bia và thuốc lá

Trong thuốc lá có chất Nicotine có thể giải tỏa áp lực tinh thần và chất cồn trong rượu làm tăng hưng phấn cơ thể nhất là đối với những người đàn ông. Cũng chính là những thủ phạm nguy hiểm làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh thường gặp khác như tim mạch, ung thư hay tắc nghẽn mãn tính và xơ gan hoặc tăng huyết áp…

Cồn còn làm giảm lượng tinh trùng và nồng độ hormone nam trong máu, giảm chức năng cương cứng. Một nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy, ba phần tư đàn ông uống rượu gặp vấn đề về rối loạn cương hoặc rối loạn xuất tinh.

Quan hệ tình dục không an toàn

Nếu như việc quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, sùi mào gà, lậu hay HIV. Những sát thủ này gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm tọng cũng như làm giảm chức năng sinh lý của đàn ông.

Tiếp xúc nhiều với sóng âm từ thiết bị điện tử

Sóng âm phát ra từ máy tính xách tay hay điện thoại có thể làm cho tinh trùng suy yếu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh lý nam giới.