7 món ngon phải thử tại ngôi chợ lâu năm nhất Hội An

4
Cao lầu
Cao lầu

Khu chợ ở Hội An được thành lập từ thế kỷ thứ 17 cho đến nay đây là điểm nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn đặc trưng của vùng đất này.

TIN LIÊN QUAN

Cao lầu

Đây là món ăn mà bất kỳ du khách nào mỗi khi đến với Hội an cũng nên thử một lần. Chúng cũng là món ăn từng được báo Anh khen ngợi là món ăn “chứa đựng lịch sử của cả Hội An”. Một tô cao lầu ngon phải có sợi mì vàng mềm mại được làm từ nước giếng cổ, nhào kỹ.

Cao lầu
Cao lầu

Sợi mỳ được đặt gọn ghẽ dưới đáy tô cùng một ít giá trụng và rau quế, hung lìu. ở bên trên là vài lát thịt xá xíu và thịt gà cùng tôm và da heo chiên giòn. Khi ăn thực khách có thể cho thêm ớt xanh ăn kèm sẽ ngon hơn.

Bánh ướt thịt nướng

Bánh ướt thịt nướng
Bánh ướt thịt nướng

Thịt nướng phải là loại thịt nạc lợn vai mềm và được nướng trên bếp than. Những người nướng sẽ canh thịt sao cho vừa cháy sém và tỏa mùi thơm là có thể lấy xuống.

Món ăn sẽ không trong vị nếu thiếu chén nước chấm chung không có độ quyện của gan và tương đậu. Với mỗi phần ăn như thế có mức giá dao động khoảng 20.000 đồng. Mỗi que thịt nướng gọi thêm với giá 5.000 – 6.000 đồng.

Bún giò

Bún giò
Bún giò

Tô bún gồm bún tươi, giò heo, thịt miếng và rau sống ăn kèm. Nước lèo được nấu từ xương nên trong và thơm. Một tô bún có giá từ 30.000 đồng.

Mì Quảng

Món ăn này không chỉ là niềm tự hào của người dân phố Hội mà của cả xứ Quảng. Tô mì hấp dẫn với sợi mì vàng ươm, mềm mai, nước lèo nấu từ thịt gà, heo, tôm, cá lóc hoặc cua tuỳ mỗi hàng.

Mì Quảng
Mì Quảng

Phần nước nhân của món ăn này phải đảmb bảo độ sánh và béo cũng như vị đậm đà cùng chỉ chan xâm xấp khi mang ra cho khách.

Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn cùng ớt sừng cay, kèm thêm các loại rau sống xắt nhỏ. Một tô mì Quảng có giá trung bình 25.000 đồng tại chợ Hội An.

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng
Bún thịt nướng

Điều đặc biệt ở món bún ở chợ Hội An ngoài sợi bún có độ dai và thơm hơn thì nước sốt chan lên là điểm nhấn tạo sự khác biệt so với những nơi khác. Phần thịt cũng được ướp kỹ rồi nướng trên bếp than đỏ và thơm phức.

Vào trong chợ bạn sẽ gặp được ba quán ăn có món này. Trong đó mỗi quán sẽ có cách nấu riêng nhưng hương vị tại quán chị Liễu được nhiều khách hàng phàn hồi là được yêu thích và ngon ngọt nhất. Tô bún này có mức giá khoảng 30.000 đồng.

Bánh xèo

Không giống bánh xèo ở miền Nam, phần bánh xèo ở miền Trung thường nhỏ hơn. Trong bánh chỉ có vài cọng giá, tôm, miếng thịt ba chỉ mỏng. Bù lại bạn sẽ không cảm thấy ngấy nếu ăn khoảng 5 chiếc dù là món chiên.

Trong khi ăn khách ăn kèm với rau sống và cuốn vào bánh tráng cũng như chấm trong tương đậu. Chiếc bánh này thường có mức giá từ 5.000 – 10.000 đồng.

Chè

Điều có lẽ “cám dỗ” du khách nhiều nhất ở bên trong chợ là những sạp chè với nhiều màu sắc. Những ly sương sa hột lựu hay chén chè bà ba, đậu xanh… thích hợp cho những người hảo ngọt, ăn kèm đá. Mỗi ly chè có giá trung bình 8.000 – 10.000 đồng, tuỳ loại và tuỳ hàng quán.