7 hành động phá hoại hôn nhân đàn ông hay mắc phải

3
7 hành động phá hoại hôn nhân đàn ông hay mắc phải
7 hành động phá hoại hôn nhân đàn ông hay mắc phải

Không nói chuyện với vợ, thường xuyên chỉ trích vợ, chỉ quan tâm đến vợ khi muốn làm “chuyện ấy”…

7 hành động phá hoại hôn nhân đàn ông hay mắc phải
          7 hành động phá hoại hôn nhân đàn ông hay mắc phải

Đó là những hành vi rất nguy hiểm cho hôn nhân, theo liệt kê của Theasianparent. Những hành vi dưới đây, mặc dù đôi lúc phụ nữ cũng mắc phải, lại rất phổ biến với đàn ông. Nếu muốn giữ gìn hôn nhân của mình, bạn nên tránh xa chúng.

1. Không giao tiếp

Do cách được dạy dỗ từ bé, đàn ông thường gặp vấn đề khi nói về cảm xúc của họ. Điều này khiến cho việc giải quyết xung đột vợ chồng trở nên khó khăn. Thậm chí khi càng cần phải nói chuyện, một số người đàn ông lại càng có xu hướng thu mình vào, lúc đó, họ giống như những bức tường bằng đá.

Trong khi đó, người bị từ chối nói chuyện cảm thấy mình bị coi thường. Hành vi này dẫn đến sự oán giận tích tụ, và kết quả của cặp vợ chồng thường là ly thân và ly hôn.

2. Tảng lờ, bỏ mặc vợ

Vợ lấy bạn vì muốn dành phần còn lại của cuộc đời cô ấy với bạn. Nếu bạn lại dành phần lớn thời gian ở văn phòng, sau đó xả hơi tại một quán bar với đồng nghiệp, rồi về nhà chỉ cắm mặt vào tivi, đó chắc chắn là dấu hiệu cho thấy bạn không hề coi trọng vợ.

Đừng để vợ bạn cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi. Nếu bạn cảm thấy hôn nhân của mình không giống như lẽ ra nó phải thế, hãy dành nhiều thời gian hơn cho nó thay vì rời xa. Cũng giống như bạn nên là số 1 trong lòng vợ, cô ấy cũng nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

3. Luôn luôn chỉ trích vợ

Có sự khác biệt lớn giữa việc nói lên một mối quan tâm với tấn công cá nhân. Nguyên nhân có thể do bạn có những kỳ vọng cao mà vợ bạn không thể đáp ứng, sau đó bạn lại so sánh cô ấy với những người phụ nữ khác.

Thay vì tập trung vào mọi điều nhỏ bé vợ làm mà bạn không thích, hãy chú ý đến những điểm mạnh của cô ấy và nâng cô ấy lên. Một khi bạn có thói quen tìm kiếm những điều tốt đẹp nơi vợ, bạn có thể tránh xa thói quen chỉ trích gây hại.

4. Đối xử với vợ như một công cụ tình dục

Nếu bạn chỉ chú ý đến vợ khi muốn sex, cô ấy sẽ nhận thấy ngay. Tốt nhất, bạn nên ưu tiên thiết lập một sự gắn kết tình cảm và tin tưởng nhau trước khi đòi hỏi sự thân mật thể xác, để chuyện ấy được thỏa mãn. Ngoài ra, khi đang ở trên giường với vợ, bạn không nên chỉ nghĩ về những nhu cầu của bản thân mình, bạn nên nhớ niềm vui của vợ bạn cũng quan trọng không kém.

5. Không kiểm soát tính khí của mình

Bạn có thể là người chồng yêu thương nhưng lại rất nóng tính, dữ dằn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi và nên thay đổi. Tức giận là một cảm xúc bình thường của con người, nhưng bạn nên thể hiện nó theo những cách lành mạnh. Bạn có thể quản lý cơn giận bằng cách nhận ra nó, hít thở sâu và suy nghĩ trước khi phản ứng. Bạn đừng nói hay làm bất cứ điều gì gây tổn thương nghiêm trọng cho những người thân yêu của mình.

6. Không bao giờ làm việc nhà

Theo một nghiên cứu của trường Kinh tế London, hôn nhân sẽ phát triển tốt nếu người chồng chịu làm việc nhà. Nếu bạn là người trụ cột kiếm tiền nuôi gia đình, không có nghĩa là về nhà, bạn chỉ việc nằm dài trong khi vợ bạn tất bật với việc nhà và những đứa trẻ. Cô ấy không phải là người giúp việc của bạn, cô ấy là bạn đời và hai người là một nhóm.

7. Không xin lỗi

Một lời xin lỗi là dấu hiệu cho thấy bạn sẵn sàng tìm kiếm hòa bình và sự hòa hợp với vợ. Xin lỗi không khiến bạn trở thành “kẻ thua cuộc” và vợ bạn – người nhận lời xin lỗi trở thành “người chiến thắng”. Xin lỗi không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Đó là cách để chữa lành và giúp hôn nhân của vợ chồng bạn trở lại đúng quỹ đạo.

Mời bạn xem thêm: