7 bí kíp trang trí nhà mang lại may mắn dịp năm mới

9
7 bí kíp trang trí nhà mang lại may mắn dịp năm mới
7 bí kíp trang trí nhà mang lại may mắn dịp năm mới

Những bí kíp trang trí nhà cửa dưới đây không chỉ giúp tổ ấm đẹp hơn khi Tết đến mà còn giúp tài lộc, may mắn gõ cửa nhà bạn.

1. Sắp xếp lại nội thất, vật dụng

-Dọn dẹp bớt đồ vật không thực sự cần thiết cho cuộc sống hàng ngày giúp không gian ngăn nắp, luồng sinh khí vào nhà lưu lại lâu hơn, không bị tán bởi sự lộn xộn của đồ đạc.

-Cất những vật sắc nhọn như dao, kiếm, huy chương hay những đồ trang trí như thú nhồi bông, quả cầu lấp lánh trên tường.

-Thay những chiếc đèn có chụp kim loại nhiều góc cạnh bởi theo phong thủy sự hiện diện của chúng không chỉ làm hao tài, tốn của mà còn khiến mọi người bất hòa, cuộc sống gặp nhiều điều không may mắn.

2. Không nên mua thêm đồ trang trí trong dịp cuối năm

Theo các chuyên gia phong thủy, khi mua thêm những vật dụng trang trí vào dịp cuối năm, bạn sẽ tiêu tốn đi một khoản chi phí không nhỏ.

7 bí kíp trang trí nhà mang lại may mắn dịp năm mới
                      7 bí kíp trang trí nhà mang lại may mắn dịp năm mới

3. Luôn giữ cho nhà sạch sẽ

Một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang đến thật nhiều cảm giác tích cực cho mọi người sống trong nhà, đồng nghĩa với việc ngôi nhà sẽ chiêu tài, đón lộc vào dịp đầu năm mới.

4. Mua thêm cây cảnh

Có rất nhiều loại cây hoa cảnh mang phúc lộc, may mắn đến cho gia đình trong dịp năm mới. Sự góp mặt của những loại cây này không chỉ mang đến cảm giác thư giãn, vui vẻ, hạnh phúc cho mọi người trong dịp đầu năm mà sự hiện diện của chúng cũng có thể giúp không gian đẹp ấn tượng, tươi tắn và sinh động hơn.

5. Đặt chậu hoa trong phòng khách

Vào những ngày đầu năm, bạn có thể chọn lựa những chậu hoa mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa lay ơn, hoa trạng nguyên… để đặt trong phòng khách.

Bạn cũng nên chú ý, nên đặt những chậu hoa ở hướng Đông Nam, hướng được xem là dễ dàng thu hút tài lộc đến cho gia đình, giúp cả nhà luôn may mắn trong suốt cả năm.

6. Nên đặt bàn trà song song với cửa sổ

Để mở rộng tầm nhìn, giúp một năm gặp thật nhiều suôn sẻ, may mắn trong công việc, bạn có thể đặt sofa hướng ra cửa, đặt bàn trà song song với khung cửa sổ rộng mở nhất trong phòng khách.

Mẹo phong thủy đơn giản này sẽ giúp cho mọi người luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và gặp nhiều thuận lợi trong công việc vào năm mới.

7. Đặt linh vật phong thủy

Mỗi năm sẽ có một linh vật phong thủy trấn áp, bạn có thể chọn đồ trang trí, linh vật hình con gà để đặt trong phòng khách. Linh vật phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà đẹp hơn mà còn giúp mọi người bớt đi nhiều căng thẳng, tạo thêm nhiều phúc lành, bình an cho gia đình trong suốt cả năm.

Theo Afamily