6 lợi ích tuyệt vời của cà tím với sức khỏe

10
6 lợi ích tuyệt vời của cà tím với sức khỏe
6 lợi ích tuyệt vời của cà tím với sức khỏe

Cà tím là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe

1. Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Cà tím là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng , chúng cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt.

6 lợi ích tuyệt vời của cà tím với sức khỏe
                    6 lợi ích tuyệt vời của cà tím với sức khỏe

Khoảng 82 gram cà tím nguyên chất chứa các chất dinh dưỡng sau : Năng lượng; Carbs: 5 gam; Chất xơ: 3 gam; Protein: 1 gram; Mangan: 10% RDI; Folate: 5% RDI; Kali: 5% RDI; Vitamin K: 4% RDI; Vitamin C: 3% RDI. Ngoài ra, cà tím cũng chứa một lượng nhỏ chất dinh dưỡng khác, bao gồm niacin, magiê và đồng.

2. Chứa lượng chất chống oxy hóa cao

Cà tím có nhiều chất chống oxy hoá. Chất chống oxy hoá là những chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại do các chất độc hại, ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong một nghiên cứu, động vật ( thỏ)  được cho ăn cà tím nguyên chất hoặc nướng, trong 30 ngày. Cả hai loại cải thiện chức năng tim, giảm cơn đau tim và làm giảm cholesterol LDL và triglyceride.

4. Kiểm soát đường trong máu

Cà tím có nhiều chất xơ và polyphenol, cả hai chất này có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Các nghiên cứu khác cho thấy polyphenol, hoặc các hợp chất thực vật tự nhiên, được tìm thấy trong thực phẩm như cà tím có thể làm giảm sự hấp thu đường và tăng tiết insulin, cả hai có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

5. Giúp giảm cân

Cà tím có nhiều chất xơ nhưng ít calo, cả hai đều có thể giúp giảm cân. Nó cũng có thể được sử dụng thay cho các thành phần có lượng calo cao hơn.

6. Một món ăn thú vị cho thực đơn ăn kiêng của bạn

Cà tím là một thành phần đa năng có thể được chế biến và được thưởng thức bằng nhiều cách khác nhau. Nó có thể được nướng, hoặc xào và thưởng thức với một ít dầu ô liu và một số gia vị.

Theo Eva