5 thủ phạm gây lên cân ở chốn công sở

4
Ăn vì đồng nghiệp

Phái đẹp chốn văn phòng vẫn thường than phiền rằng ngồi lâu một chỗ khiến tăng cân. Vậy đâu là nguyên nhân thực sự?

TIN LIÊN QUAN

  1. Ăn vì đồng nghiệp

Ăn vì đồng nghiệp

Những dịp như sinh nhật đồng nghiệp, đồng nghiệp mời ăn bánh tự làm là những nguyên nhân khiến cân nặng của bạn tăng vụt.

Giải pháp: Đồ ăn càng để gần trước mặt thì càng dễ tiện tay ăn. Bạn có thể kiếm một chiếc hộp và bỏ kẹo bánh vào đó để “khuất mắt trông coi”. Hoặc đơn giản là từ chối một cách lịch sự khi đồng nghiệp mời ăn.

  1. Ăn món có hại cho sức khỏe

Ăn món có hại cho sức khỏe

Bạn thường xuyên rơi vào tình trạng, dự định ăn trưa ở một quán cà phê nhưng đến giờ ăn bạn lại bị cơn đói hành hạ. Vì thế mà bạn muốn gọi pizza và tự hứa với bản thân sẽ ăn đồ tốt cho sức khỏe vào ngày hôm sau.

Giải pháp: Có thể lên danh sách những món ăn bạn dự định ăn cho cả tuần. Đây là cách để giúp bạn kiểm soát được số lần vượt rào để chấn chỉnh lại bản thân. Đồng thời, bạn cũng có thể mang những món ăn vặt tốt cho sức khoẻ để tránh ăn quá đà.

  1. Ánh sáng và nhiệt độ phòng ảnh hưởng đến vị giác

Ánh sáng và nhiệt độ phòng ảnh hưởng đến vị giác

Theo như nghiên cứu cho thấy ánh sáng lờ mờ làm tăng cảm giác ăn ngon hơn. Chính độ sáng của phòng ảnh hưởng đến ham muốn ăn uống của bạn. Phòng càng sáng thì mức độ ham ăn càng giảm đi và nhiệt độ của căn phòng cũng có tác động tương tự.

Giải pháp: Bạn có thể đi ra ngoài kiếm chút không khí trong lành và đi dạo khi trời có nắng, nó sẽ có tác dụng kỳ diệu cho cơ thể và tinh thần của bạn. Nếu bạn bị lạnh khi ở văn phòng, hãy mang theo áo ấm. Bạn cũng có thể bàn với bộ phận văn phòng về ánh sáng và nhiệt độ trong phòng làm việc.

  1. Làm quá giờ

Làm quá giờ

Các nhà khoa học cũng chỉ ra việc làm quá giờ cũng chính là thủ phạm của việc lên cân. Thiếu thời gian khiến bạn không thể tập thể dục và tình trạng thiếu ngủ cũng làm cho Hormone mất cân bằng làm tăng các loại Hormone gây tình trạng đói bụng.

Giải pháp: Nếu không có thời gian tập thể thao, bạn hãy cố gắng sử dụng cầu thang bộ nhiều hơn và đi bộ càng nhiều càng tốt. Đừng quên ngủ đủ giấc nữa, các hoạt động thể chất cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

  1. Stress và deadline gây ra áp lực

Stress và deadline gây ra áp lực

Căng thẳng ở nơi làm việc trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tăng cân. Hiện tượng stress càng tăng khiến cho tình trạng Hormone Cortisol càng tăng gây cảm giác thèm đồ ngọt và đồ bép.

Giải pháp: Tăng cường hoạt động thể chất và giấc ngủ ngon. Nên nhớ đồ ăn không phải lúc nào cũng là giải pháp cho stress. Có rất nhiều cách giảm stress cho cơ thể và trí óc, ví dụ các bài tập thở và thư giãn.