5 nguyên tắc chăm sóc tóc mùa đông

4
5 nguyên tắc chăm sóc tóc mùa đông

Chỉ với những chiêu thức đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em có được phương pháp chăm sóc cho mái tóc của mình đẹp, suôn mượt trong thời tiết hanh khô mùa đông này nhé!

1. Thường xuyên chải đầu và thả tóc tự do

Chải đầu giúp lưu thông máu, giúp những sợ tóc hết sơ, rối và bóng tự nhiên

Với mùa Đông, buông tóc sẽ giúp bạn giảm chứng đau đầu và  hạn chế xơ, rối tóc, tóc không bị quăn, rụng.

5 nguyên tắc chăm sóc tóc mùa đông
                            5 nguyên tắc chăm sóc tóc mùa đông

2. Gội đầu bằng nước ấm vừa phải

Dùng nước ấm có nhiệt độ vừa phải để gội đầu sẽ giúp se khít các lỗ chân lông, nhưng không hề ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc.

Khi gội đầu, không cho trực tiếp dầu gội lên đầu mà bạn phải làm ướt tóc, cho dầu gội vào lòng bàn tay hòa với nước tạo bọt.

Sau đó xoa đều dầu lên tóc, gãi nhẹ, mát xa một lúc rồi gội sạch lại bằng nước cho đến khi sạch hết bọt. Lau khô tóc và chải tóc bằng các ngón tay trước hay bằng lược thưa, bởi khi mới gội đầu tóc bạn dễ bị rối nên nếu chải bằng loại lược răng dày thông thường sẽ làm rụng tóc.

3. Dùng dầu xả phù hợp

Dầu xả sẽ giúp tóc các nàng bóng, trơn mượt hơn. Đặc biệt, với mùa Đông khi bạn ủ tóc với dầu xả sẽ giúp tóc có độ ẩm và chắc khỏe. Hãy chọn cho mình những loại dầu xả thích hợp, phù hợp tóc và da đầu để mang hiệu quả tối đa nhất và không gây nên những kích ứng.

4. Thường xuyên cắt bỏ phần ngọn tóc bị chẻ, sấy tóc đúng cách

Tóc bị chẻ ngọn, bạn nên cắt bỏ phần tóc hư tổn đó, sau đó lựa chọn loại dầu gội phù hợp để hạn chế tới mức thấp nhất tóc bị yếu dẫn đến hiện tượng hỏng tóc.

Mùa Đông, bạn cũng nên hạn chế tới mức tối đa với việc tóc phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, kể cả ánh nắng mặt trời, khi ra nắng phải nên đội mũ để bảo vệ mái tóc, kết hợp dùng kem ủ tóc.

Đặc biệt, sau khi gội đầu bạn cũng nên để tóc khô tự nhiên và chỉ lau qua tóc với khăn chứ không nên dùng máy sấy với nhiệt độ cao.

Bạn nên sấy tóc bằng một chiếc máy sấy có chức năng ion hóa (bảo vệ tóc và chống tích điện) và nhớ chỉ để nhiệt độ ở mức trung bình, không sấy tập trung một chỗ mà hãy sấy đều toàn bộ mái tóc. Khi sấy tóc, hãy chia tóc thành nhiều phần nhỏ và chải suôn bằng lược trước. Sau đó sấy từng phần đã được chia và nhớ giữ máy sấy cách tóc trên 5 cm, đừng để quá gần tóc. Vừa sấy vừa chải thẳng tóc sẽ hiệu quả hơn là sấy khô hoàn toàn rồi mới chải tóc. Cách này cũng giúp giữ cho nếp tóc được suôn thẳng mềm mại.

5. Chọn dầu trị gàu phù hợp và có chế độ chăm sóc cho từng loại tóc

Với mỗi loại da đầu bạn nên chọn cho mình những loại dầu gội đầu phù hợp và nên thay đổi thường xuyên. Nên chọn cho mình từ 2 đến 3 loại dầu phù hợp vì  không nên gội cố định một loại dầu giúp hạn chế việc nhờn dầu với da đầu. Đặc biệt, bạn nên chọn cho mình những loại dầu gội trị sạch gầu để hạn chế việc phải gội đầu nhiều lần với thời tiết rét mướt.

Với mỗi loại tóc, các nàng cần có những chế độ chăm sóc đặc biệt riêng để đạt được hiệu quả tối đa và giúp tóc mùa lạnh luôn đẹp, chắc khỏe.

Ít nhất từ 4 đến 6 tuần, bạn nên đến tiệm chăm sóc tóc một lần , nếu không tóc của bạn dễ bị chẻ ngọn. Nên uống nhiều nước và hạn chế tối đa lượng cafein bằng cách giảm trà, cà phê, chocolate hay các loại cola.

Theo Vietnamnet