5 món lẩu gợi ý cho dịp họp mặt cuối năm tại Sài Gòn

4
Lẩu vịt om sấu
Lẩu vịt om sấu

Những món lẩu đủ loại được coi là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những bũa ăn chung với bạn bè hay gia đình trong những ngày cuối năm này.

TIN LIÊN QUAN

Lẩu cá kèo

Phần nước dùng của món lẩu này có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ chịu. Những chú cá kèo chắc nịch và tươi ngon sẽ được trụng trực tiếp khi nước vừa sôi tới. Còn phần rau ăn kèm lẩu là những loại rau phổ biến như rau muống, giá, bắp chuối. Một vài nơi còn được cho thêm rau đắng và rau nhút.

Lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo

Ở đất Sài Gòn thực khách ưa thích món này có thể tìm đến quán ăn nổi tiếng trên đường Bà Huyện Thanh Quan hay Sư Thiện Chiếu – Quận 3. Ngoài lẩu ra bạn có thể gọi thêm các món như cá kèo nướng hay chiên chấm mắm me cùng tôm hay sò huyết nước.

Lẩu vịt om sấu

Đây là món lâu dù không quá phổ biến ở đất Sài Gòn này nhưng nếu bạn muốn ăn có thể tìm đến một số quán ăn trên đường Nam Kỳ Khỏi Nghĩa – Quận 3 hay Mạc Đĩnh Chi – Quận 1. Đây là món ăn được kết hợp giữa thịt vịt và sấu cùng với một số món ăn nữa đó là khoai môn và mì chũ và rau muống.

Lẩu vịt om sấu
Lẩu vịt om sấu

Thịt vịt được nấu là những con vịt cỏ có nhiều thịt và đủ độ già để nước ngọt hơn, thịt dai và không bị hôi. Nước lẩu vịt om sấu ngon là độ mềm của miếng thịt và có vị đậm đà.

Lẩu mắm

Trong số tất cả các món lẩu ở miền Tây được người Sài thành yêu thích và lựa chọn thì lẩu mắm nổi tiếng nhất. Chúng được nấu bằng mắm linh và mắm sặt nên nước có vị lạ miệng. Nguyên liệu thường ăn kèm có thịt heo quay, tôm, cá lọc hay mực… Một vài món ăn khác còn có thể cho thêm chả chiên hay lươn hoặc đậu hũ để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Lẩu mắm
Lẩu mắm

Nếu như bạn muốn ăn món ăn này có thể tìm đến một số quán như trên đường Trần Huy Liệu – Quận Phú Nhuận, Sư Vạn Hạnh  – Quận 3, Đường số 79 – Quận 7, Cao Thắng – Quận 3…

Lẩu vịt nấu chao

Đồng thời bên cạnh món lẩu mắm và lẩu vịt nấu chao cũng có xuất xứ ở miền Tây sông nước vì thế chúng được nhiều vị thực khách yêu thích và ưa chuộng.

Đúng như tên gọi, thịt vịt hay nước lèo đều được ướp và nấu bằng chao nên mùi vị rất khác. Người ta thường dùng vịt xiêm hay vịt cỏ để nấu. Những con này có thịt chắc, vị ngọt. Nguyên liệu đi kèm có khoai môn, đậu hũ và các loại rau.

Lẩu lươn
Lẩu lươn

Lẩu lươn

Tùy mỗi quán mà đầu bếp sẽ dùng me xanh hoặc trái giác để tạo vị chua cho lẩu lươn mà không dùng lá giang. Rau ăn kèm không thể thiếu bắp chuối bào. Lươn và bắp chuối phải tươi thì món ăn mới đủ sức gây ấn tượng. Ngoài ra còn có rau nhút, kèo nèo, rau muống, giá, bạc hà, đậu bắp.