5 mẹo hay cho người nội trợ

4
5 mẹo hay cho người nội trợ
5 mẹo hay cho người nội trợ

Giữ rau củ luôn xanh khi nấu, thái hành tây không sợ cay mắt, nêm muối đúng cách…là một trong những tuyệt chiêu nhà bếp đơn giản cho người nội trợ.

1. Giữ rau củ luôn xanh khi nấu

Chất diệp lục A và B là hai phân tử giúp giữ màu sắc tươi xanh cho rau củ. Tuy nhiên, khi nấu các món rau trong thời gian dài, nhiệt độ cao có thể phá vỡ các tế bào thực vật trong rau và giải phóng axit.

Để có thể ngăn chặn quá trình này xảy ra, cách tốt nhất là người nấu cần ước lượng khảng thời gian trong vòng 7 phút. Đây là khoảng thời gian đã được tính toán và khẳng định là đủ để làm chín rau nhưng không quá lâu để axit có thể bị giải phóng ra ngoài.

Ngoài ra, những mẹo hay nhỏ khác còn được áp dụng như bỏ thêm muối, đá lạnh, dầu ăn, chanh và giấm vào nước nấu rau.

2. Thái hành tây không sợ cay mắt

Để có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khi thái hành tây người nấu chỉ cần để hành tây vào tủ lạnh trong 30 phút. Mẹo này sẽ làm giảm đi đáng kể lượng axit phóng ra ngoài cho nên sẽ tránh được cay mắt.

3. Cách phân biệt trứng ung thối

Bạn hãy thả trứng vào nước, nếu như trứng ở trạng thái lơ lửng ở giữa là trứng cũ và trứng chìm xuống dưới là trứng mới.

Ngoài ra, ta còn có thêm một cách khác nữa cũng rất hữu dụng đó là soi trứng trước ánh mặt trời, nếu thấy có khoảng trống lớn ở đầu trứng thì là trứng đã lâu vào có nguy cơ bị ung rất cao. Hoặc người mua cũng có thể lắc trứng và nếu không có tiếng động thì đó là trứng mới.

4. Dùng chai nhựa để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

5 mẹo hay cho người nội trợ
                                      5 mẹo hay cho người nội trợ

Chỉ cần đặt chai nhựa phía trên lòng đỏ và ấn nhẹ đến khi hút được lên.

5. Nêm muối đúng cách

Đối với các món ăn có các loại củ, bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

Theo Vietnamnet