5 lợi ích bất ngờ khi “chuyện ấy” vào mùa đông

6
5 lợi ích bất ngờ khi
5 lợi ích bất ngờ khi "chuyện ấy" vào mùa đông

“Yêu” một cách điều độ, vừa phải sẽ mang đến những lợi ích thiết thực đối với sức khỏe vào mùa đông.

1. Chữa cảm lạnh hiệu quả

Các nhà khoa học từ Mỹ đã đưa ra kết luận rằng quan hệ tình dục vào mùa đông đặc biệt hữu ích. Trong quá trình “thân mật”, các kháng thể được hình thành giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

5 lợi ích bất ngờ khi "chuyện ấy" vào mùa đông
                     5 lợi ích bất ngờ khi “chuyện ấy” vào mùa đông

Hoạt động tình dục thường xuyên cũng góp phần tạo ra collagen. Loại protein này có tác dụng tốt đối với làn da và kéo dài sức trẻ của cơ thể.

Vì vậy, khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm lạnh, các nhà khoa học khuyên nên làm “chuyện ấy”. Trong thời điểm này, sự phát triển của tế bào bảo vệ cơ thể tăng lên đến 30%.

2. Giảm stress

“Yêu” là chất làm giảm stress tuyệt vời. Khi bạn bị stress, cơ thể sản xuất ra cortisol, kiềm chế việc tạo ra testosterone. Tuy nhiên, “chuyện ấy” giúp giảm stress, giúp bạn ngủ ngon và hạ huyết áp.

Endorphin được tạo ra khi sex cũng làm bạn hạnh phúc và có thể tạo ra cảm giác hòa hợp giữa cả hai.

3. Cải thiện giấc ngủ

Oxytocin được tạo ra khi cực khoái khiến não tiết ra các hóa chất như serotonin và opioid giúp bạn cảm thấy thoải mái và buồn ngủ. Đồng thời, việc âu yếm sau khi “giao ban” cũng tạo ra oxytocin, đem lại cảm giác thư giãn, giúp bạn dễ ngủ.

4. “Hâm nóng” tình cảm đôi lứa

Chuyên gia tâm lý Kelley Kitley chia sẻ, vào mùa đông, các cặp đôi thường có xu thế quan hệ nhiều hơn bình thường vì họ ít gặp trở ngại và xao lãng hơn.

Vì thế khi làm “chuyện ấy” vào khoảng thời gian này cả hai sẽ dành được nhiều thời gian gần gũi nhau hơn, đồng thời cải thiện chất lượng mối quan hệ.

Phụ nữ có cảm giác gần gũi bạn tình hơn sau lúc quan hệ, còn nam giới thì yêu thương đối tác hơn sau khi thân mật.

5. Nam giới hứng thú hơn

Nếu để ý thấy đối tác của bạn thích quan hệ nhiều hơn, đó có thể là lý do theo mùa. “Nam giới thường có khao khát tình dục cao hơn trong những tháng mùa đông. Nó có thể là do sự hạn chế tiếp xúc trong những ngày hè nóng nực. Và mùa đông vì thế kích thích sự tò mò, khám phá hơn”, nhà tâm lý Kelley Kitley cho biết.

Theo VnExpress