5 loại đồ uống không nên uống vào sáng sớm

3
5 loại đồ uống không nên uống vào sáng sớm
5 loại đồ uống không nên uống vào sáng sớm

 

Nước trà để qua đêm, nước muối loãng, mật ong…là một trong những loại đồ uống gây nguy hại đến sức khỏe nếu như uống vào sáng sớm.

1. Nước trà để qua đêm

Nước trà đã pha nếu để lâu sẽ khiến các chất trong trà như axit amin, các loại đường trở thành dưỡng chất giúp vi khuẩn và nấm sinh sôi phát triển. Vì vậy, sau khi thức dậy không nên uống nước trà đã pha từ hôm trước.

2. Nước muối loãng

5 loại đồ uống không nên uống vào sáng sớm
                5 loại đồ uống không nên uống vào sáng sớm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, do sáng sớm là thời điểm huyết áp cao bất thường nếu uống nước muối sẽ càng khiến huyết áp tăng cao vì vậy những người bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, chức năng thận bất thường càng không nên uống nước muối sau khi thức dậy.

3. Nước mật ong

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: “Trong mật ong có chứa lượng lớn fructose và glucose khiến đường huyết tăng cao, làm cơ thể không có cảm giác đói nên gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ bữa sáng”.

Ngoài ra Fluctose trong mật ong phải thông qua trao đổi chất để chuyển hóa thành Glucose mới được cơ thể hấp thụ. Do đó nó sẽ mất đi tác dụng bài trừ độc tố trong cơ thể của cốc nước đầu tiên vào buổi sáng sớm và chất dinh dưỡng trong mật ong cũng không được hấp thụ một cách hiệu quả.

Vì vậy sau khi thức dậy không nên uống nước mật ong khi bụng còn rỗng. Bạn có thể uống một cốc nước lọc ấm trước, 10 phút sau hãy uống nước mật ong.

Ngoài ra bạn cũng có thể phết mật ong lên trên bánh mì để làm bữa ăn sáng.

4. Nước hoa quả

Nước hoa quả rất ngọt nếu uống khi bụng đói sẽ khiến cảm giác thèm ăn mất đi gây ảnh hưởng tới việc ăn bữa sáng.

Thứ hai, do cơ thể thích môi trường ấm áp đặc biệt là vào sáng sớm nếu uống đồ lạnh sẽ kích thích đường ruột gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ tiêu hóa.

5. Nước uống có ga

Nước uống có ga không những không cung cấp thành phần nước mà cơ thể cần vào sáng sớm mà còn làm gia tăng tốc độ bài tiết canxi trong quá trình trao đổi chất và tăng nhu cầu của cơ thể đối với nước.

 

Theo Afamily