5 căn bệnh gây rối loạn cương

7
5 căn bệnh gây rối loạn cương
5 căn bệnh gây rối loạn cương

Đái tháo đường, béo phì, huyết áp cao… là một trong những căn bệnh gây rối loạn cương dương ở nam giới.

1. Hàm lượng cholesterol cao

Chất béo trong máu cao, đặc biệt là chất béo có mật độ thấp (LDL) là những chất béo có thể làm tổn thương lớp màng tế bào trong mạch máu.

5 căn bệnh gây rối loạn cương
                              5 căn bệnh gây rối loạn cương

Theo thời gian, các chất béo lắng đọng hình thành trên mạch máu và do viêm, làm bít tắc mạch máu, dẫn đến thu hẹp đường kính của mạch máu tại dương vật.

Khi bệnh nhân có quan hệ tình dục, máu không thể chảy qua mạch máu dương vật bị tắc, dẫn đến tình trạng rối loạn cương.

2. Đái tháo đường

Hàm lượng cholesterol trong máu cao (rất phổ biến ở người bệnh đái tháo đường) dẫn đến tình trạng lắng đọng mỡ trên các thành mạch.

Mỡ lắng đọng có thể kết hợp cùng các chất khác trong máu làm “ách tắc” lưu thông của dòng máu, gây rối loạn cương.

3. Béo phì

Khi bị béo phì, mỡ không chỉ nằm ở bụng mà còn “xâm lấn” xuống gốc bộ phận sinh dục và vùng chậu nhỏ, làm mềm mô liên kết và mạch máu, khiến các tĩnh mạch dẫn máu đi khỏi vùng sinh dục dễ dàng hơn. Nếu lưu lượng máu ra khỏi dương vật nhiều hơn lượng máu đổ về thì không thể cương được.

4. Huyết áp cao

Huyết áp cao khiến cho các động mạch dẫn máu vào dương vật không giãn ra, khiến cho các cơ trơn mất khả năng co giãn. Hậu quả là lượng máu đổ về dương vật không đủ để làm cương.

5. Bệnh tim mạch

Xơ vữa động mạch hình thành trong lòng động mạch do sự lắng đọng chất béo, cholesterol, canxi và các chất khác có trong máu.

Theo thời gian, mảng xơ vữa trở nên cứng hơn và làm hẹp thành mạch máu, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Sự sụt giảm lượng máu giàu oxy đến các cơ quan trong cơ thể có thể dẫn đến rối loạn cương và các vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm cơn đau tim, đột quỵ hoặc tử vong.

Theo VnExpress