5 cách kiếm tiền trong khi đi du lịch

6
Cho thuê nhà
Cho thuê nhà

Nếu ai đó nói với bạn rằng ‘đi du lịch chỉ tốn thêm tiền’, hãy mỉm cười và chứng minh họ sai bằng năm cách thức đơn giản.

Du lịch là tiêu tiền. Điều đó đúng nhưng không hoàn toàn! Tất nhiên bạn cần chi tiền, phải trả khoản phí nhất định cho những nhu cầu sử dụng dịch vụ của mình.

Nhưng không phải vì thế mà bạn chỉ phải bỏ tiền ra. Trên thực tế thì có nhiều cách khác nhau để bạn những chuyến đi du lịch miễn phí và cũng rất nhiều việc có thể làm để tiền chạy vào ví ngay chính những những ngày đang tận hưởng kỳ nghỉ của bạn.

Cho thuê nhà
Cho thuê nhà

Cho thuê nhà

Nếu chuyến đi kéo dài vài ngày, bạn có thể cho thuê lại căn hộ của mình. Ngay cả khi ngôi nhà bạn ở chỉ có một phòng ngủ và không hề sang trọng thì vẫn sẽ luôn có người cần dung nó.

Ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký quảng cáo cho thuê nhà trên một số trang như Airbnb hay trên những tờ báo của địa phương. Nhưng cần phải chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn an toàn, sạch sẽ và dễ dàng để khách tiếp cận.

Hãy soạn thảo hợp đồng cẩn thận và đề rõ quy định an toàn, bảo vệ đồ đạc trước khi đăng quảng cáo cho thuê.

Với cách này bạn vừa có được một khoản tiền cho thuê và phần nào yên tâm vì có người trông nhà hộ khi bạn đang vi vu ở một nơi xa.

Cho thuê bãi đỗ xe
Cho thuê bãi đỗ xe

Cho thuê bãi đỗ xe

Bạn đang sống ở chung cư phải đóng tiền trông giữ xe hay gia đình có sân bãi rộng hoặc gara mà chuyến du lịch của bạn phải mang theo xe thì không nên bỏ phí không gian này nhé.

Khi bạn đi du lịch với với chiếc xe của mình thì không gian trước kia để giữ xe sẽ bị trống gây lãng phí trong khi đó nhiều người lại phải vất vả kiếm một bãi đỗ xe. Vì thế, hãy đăng tin cho thuê lại và bỏ túi một khoản tiền kha khá.

Chụp và bán ảnh
Chụp và bán ảnh

Chụp và bán ảnh

Thường thì bạn đi du lịch sẽ chụp rất nhiều ảnh sau đó bạn sẽ làm gì? Lưu lại trong file kỷ niệm hay in ảnh rồi treo trên tường? Chỉ làm thế thì nghe chừng lãng phí quá mà bạn không biết vẫn có một cách kiếm tiền khá đơn giản.

Bạn nên chọn góc chụp đẹp, hoặc những bức ảnh du lịch thú vị và độc đáo rồi gửi chúng cho các trang web ảnh như Shutterstock, iStock, BigStockPhoto hoặc Foap.

Có thể không phải bức ảnh nào của bạn cũng được chọn và bạn sẽ mất thời gian để chỉnh sửa, tải lên và chờ đợi. Nhưng như vậy còn hơn là bỏ phí chúng sau chuyến đi, mà có khi bạn chẳng bao giờ xem lại.

Biến mình thành một shipper
Biến mình thành một shipper

Biến mình thành một shipper

Chẳng hạn như bạn có chuyến du lịch Nhật Bản và mua nhiều quà lưu niệm về cho bạn bè. Đã mất công đi và xách đồ về như vậy tại sao bạn lại không tranh thủ mua hộ hàng hóa cho những người khác.

Bạn có thể biến mình thành một shipper nhận chuyển đồ giúp người khác và nhận phí giao hàng là bạn có thể dắt túi một khoản kha khá trong chuyến du lịch rồi đấy.

Chạy xe ôm hoặc taxi

Nếu bạn du lịch bằng ô tô ở châu Âu, có thể đăng ký liên kết với một số hãng vận chuyển “đi xe chung” như BlaBlaCar.

Đơn giản chỉ cần đăng ký, ứng dụng này sẽ tự động liên kết xe của bạn với những người có nhu cầu đi cùng trên cung đường đó. Nếu phù hợp và cả hai bên đồng ý, người khách đó sẽ trả tiền cho bạn.

Tương tự hình thức này, nếu bạn đang đi xe máy trong một tour xuyên Việt hoặc đến một điểm du lịch nào đó trong nước. Bạn hoàn toàn có thể làm xe ôm dọc đường và thu lại một khoản tiền. Có thể không nhiều nhưng cũng không nên bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền khi đi chơi.

Bạn sẽ quan tâm