4 bệnh lây truyền qua đường tình dục nam giới dễ mắc

9
Cần chú ý những bệnh lây qua đường tình dục

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục thường không có những biểu hiện thường được gọi là đại dịch thầm lặng có nghĩa là bạn có thể mắc bệnh mà bạn không biết được.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin được trang Menshealth theo đó thì có 4 bệnh lây truyền qua đường tình dục nam giới có thể mắc:

Bệnh lậu

Những loại vi khuẩn gây bệnh lậu lan truyền do quan hệ qua đường miệng và hậu môn hoặc âm đạo không an toàn. Chúng gây viêm nhiễm của bộ phận sinh dục, hậu môn hay họng. Việc quan hệ tình dục có sử dụng các tác dụng bảo vệ bạn hữu hiệu tỏng hoàn cảnh này hiệu quả gần như 100%.

Cần chú ý những bệnh lây qua đường tình dục
Cần chú ý những bệnh lây qua đường tình dục

Khi mắc bệnh thì phụ nữ không có triệu chứng của bệnh nếu có cũng rất mơ hồ và dẽ nhầm với viêm nhiễm bàng quang. Chính vì thế chị em có thể không biết mình bị bệnh. Còn nam giới nếu nhiễm xảy ra ở họng hoặc hậu môn bạn có thể không có bất cứ triệu chứng gì. Vi khuẩn ở bộ phận sinh dục cánh đàn ông có thể thấy nóng rát khi tiểu hoặc lỗ sáo thường có mủ.

Bệnh này nếu như không được chữa trị bệnh có thể dẫn đến viêm tinh hoàn thậm chí là vô sinh. Bác sĩ khuyên bạn nên đi khám định kỳ, khả năng mắc bệnh của bạn phụ thuộc các yếu tố nguy cơ như có nhiều bạn tình, bạn tình mới…

Nấm Chlamydia

Đây cũng là loại nấm lan truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn, việc sử dụng bao cao su cũng là biện pháp bảo vệ bạn hiệu quả.

Quan hệ không an toàn gây nên tình trạng lây truyền bệnh
Quan hệ không an toàn gây nên tình trạng lây truyền bệnh

Những bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng ở cả nam và nữ giới. Dấu hiệu này có thể gồm cảm giác đau rát khi đi tiểu hoặc xuất tinh. Trường hợp viêm nhiễm nặng ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm niệu đạo, gặp khó khi đi tiểu, đôi khi cần được phẫu thuật.

Bệnh do Virus Herpes

Chúng thường có biểu hiện ở miệng và bộ phận sinh dục. Những bạn tình của bạn có thể nhiễm virus này mà không biết vì bạn có thể có nguy cơ nhiễm. Các nhà khoa học cho biết chúng mang đến hiệu quả phòng ngừa bệnh lên đến 80%. Lý do là virus này có thể tồn tại trên các phần da khác của cơ thể.

Thực tế có đến 70% trường hợp đang mang trong mình virus bệnh này mà không mang đến bất kỳ triệu chứng nào. Bạn có thể thấy mụn nước hay vết loét ở bộ phận sinh dục hay đơn giản là chỉ nóng rát và ngứa. Ban đầu vài người có thể bị sốt, sưng hạch, đau đầu và mệt mỏi.

Virus gây u nhú HPV

Bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Những chủng bệnh này không gây mụn cóc hoặc nếu có chúng thường nhỏ hơn. Trùng các chủng HPV nguy cơ cao kéo dài có thể tiến triển thành tổn thương tiền ung thư.

Căn bệnh lan truyền qua quan hệ đường âm đạo và đường miệng. Thậm chí tiếp xúc da trong khi quan hệ chúng cũng có thể gây ra tình trạng lây nhiễm. Hiện nay chưa có test nào giúp phát hiện virus này ở nam giới. Để phòng bệnh, bác sĩ có thể khuyên nam giới đi tiêm văcxin hoặc dùng bao cao su khi quan hệ.