10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam theo báo Mỹ

3
Sông Thu Bồn

Sông Thu Bồn, Nhà hát Lớn Hà Nội, hang Sơn Đoòng… được trang du lịch của CNN lựa chọn là điểm đến đẹp nhất Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Sông Thu Bồn

Sông Thu Bồn
Sông Thu Bồn

Theo đó, Việt Nam là một trong những nước có phong cảnh ăn ảnh ở châu Á theo CCN Travel. Danh sách điểm đến đẹp nhất tại đây không thể thiếu sông Thu Bồn ở miền Trung. Con sông này bắt nguồn từ núi Ngọc Linh rồi chảy qua phố cổ Hội An- Quảng Nam ra đến biển cửa Đại.

Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhà hát Lớn Hà Nội

Công trình này do Pháp thiết kế và xây dựng từ năm 1901 đến 1911, Nhà hát Lớn Hà Nội được làm dựa theo công trình Palais Garnier ở Paris, hiện là công trình kiến trúc nổi bật nhất của thủ đô. Đây là nơi tổ chức các sự kiện lớn, hòa nhạc, biểu diễn văn hóa đương đại… của các nghệ sĩ Việt Nam lẫn nước ngoài. Nhà hát này cũng lớn nhất Việt Nam với sức chứa tới 600 người.

Đồng Văn

Đồng Văn
Đồng Văn

Thuộc hệ thống công viên địa chất toàn cầu, Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang nổi bật với những núi đá vôi và sự đa dạng về đá. Chúng được coi là điểm đến du lịch rất thu hút khách bởi đời sống văn hóa các dân tộc địa phương và hệ động thực vật phong phú cùng những ngọn núi lên đến 550 năm tuổi.

Sa Pa

Sa Pa

Thành phố du lịch này thuộc tỉnh Lào Cai. Đây là điểm đến hấp dẫn của du khách ưa mạo hiểm thích tận hưởng không khí trong lành cùng các thác nước và ruộng bậc thang và văn hóa bản địa cùng vô số tuyến đường đi bộ kéo dài.

Có cơ hội đến với Sa Pa du khách còn được chinh phục đỉnh Fansipan cao 3.143 m. Thời gian thích hợp nhất để tới đây là tháng 4, 5 ngay trước mùa hè có mưa nhiều.

Hang Sơn Đoòng

Đồng Văn

Được phát hiện năm 1991, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) với 3 triệu năm tuổi hiện là hang rộng lớn nhất thế giới. Nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thế giới bí ẩn trong lòng đất này còn chứa cả một dòng sông ngầm, những khối măng đá khổng lồ và các hố sụt đưa ánh sáng tự nhiên vào. Hang mở cửa từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm nhưng hang chỉ đón một lượng khách nhất định.

Huế

Huế

Thành phố nằm bên dòng sông Hương êm đềm ở dải đất miền Trung, Huế vốn là cố đô của Việt Nam dưới thời nhà Nguyễn Phong kiến vào khoảng những năm 1500 – 1945. Cho đến hiện nay, thành phố hiện vẫn còn gìn giữ nhiều công trình lịch sử như lăng tẩm, đền chùa… và đặc biệt là Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ghềnh Đá Đĩa

Ghềnh Đá Đĩa

Thuộc tỉnh Phú Yên, vùng biển ở miền Trung, Ghềnh Đá Đĩa là một thắng cảnh tự nhiên có vẻ đẹp kỳ lạ của những cột đá đen hình lăng trụ nằm san sát nhau như có người sắp đặt. Địa điểm du lịch này thuộc tỉnh Phú Yên, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 40 km.

Cần Thơ

Cần Thơ

Đây là thành phố thuộc đồng bằng sông Cửu Long được coi là xứ Tây Đô đẹp nhất khu vực này. Ngoài hệ thống kênh rạch chẳng chịt hay các vườn cây trái xanh mát và cánh đồng lúa trải dài thì thành phố Cần Thơ còn có nét văn hóa chợ nổi đặc sắc thu hút du khách.

Đà Lạt

Nằm ở độ cao 1.500 m so với mực nước biển, Đà Lạt (Lâm Đồng) là thành phố có nhiều đồi núi, thung lũng và thời tiết quanh năm mát mẻ. Không chỉ hấp dẫn bởi những công trình kiến trúc Pháp cổ, phong cảnh lãng mạn bao quanh thành phố cũng thu hút du khách không kém, như các rừng thông, đồi chè, những con đường uốn lượn, rất nhiều thác nước…

Phú Quốc

Phú Quốc

Đảo Phú Quốc (Kiên Giang) với những bãi biển cát trắng mịn, nhiều resort mới đẹp… hiện là điểm đến hấp dẫn du khách không chỉ mùa hè mà cả các dịp lễ tết. Từ trên cao nhìn xuống Phú Quốc được phủ xanh bởi những cánh rừng nhiệt đới, bờ biển dài, cùng khoảng 20 đảo nhỏ không người ở lý tưởng để bơi, lặn, chèo kayak… Ảnh: Ralf Tooten.