‘Thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ nhưng cô vẫn quỳ’

3
'Thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ nhưng cô vẫn quỳ'
'Thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ nhưng cô vẫn quỳ'

Ông Võ Hòa Thuận thừa nhận có nói câu “Cô có quỳ được hay không” nhưng nói lúc đông người và không nhằm mục đích buộc cô giáo phải quỳ. Ông đã xin lỗi chân thành với cô giáo ngay lúc ấy.

TIN LIÊN QUAN

Theo thông tin thì ông Võ Hòa Thuận phụ huynh được nói là đã ép cô giáo N. ở trường Tiểu học Bình Chánh – Long An quỳ xin lỗi và trần tình sự việc đã xảy ra.

'Thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ nhưng cô vẫn quỳ'
‘Thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ nhưng cô vẫn quỳ’

“Thực tình tôi không muốn nói thêm chuyện này, vì giờ tôi có nói gì ra thì dư luận cũng sẽ tiếp tục… Tôi đã có tường trình và kể lại với đảng ủy, tôi cũng đã làm kiểm điểm hết”, ông Thuận nói.

Ông Thuận kể lại trước đó và nội dung chủ yếu trong bản tường trình rằng cô giáo mới dậy học và bản thân ông chưa biết cô là ai nhưng nghe cô bắt con ông quỳ nhiều lần nên đến trường để phản ánh sự việc.

“Lúc có mặt thầy hiệu trưởng, tôi có bàn về các giải pháp cho con tôi chuyển trường, chuyển lớp… đều không được chấp thuận. Tôi có nói câu cái ghế nhỏ xíu như thế cô có quỳ được hay không mà bắt học sinh quỳ. Tôi có nói câu đó hai lần nhưng lúc nói là có mọi người, và không nhằm mục đích gây áp lực cho cô giáo”, ông Thuận kể.

Địa điểm xảy ra sự việc
Địa điểm xảy ra sự việc

Ông Thuận cho biết, lúc thầy hiệu trưởng mới đi ra khỏi phòng, chỉ còn vợ chồng ông và bà hội trưởng phụ huynh lớp ngồi nói chuyện. “Tại tôi biết lúc đó gần tới giờ cơm, ý định của tôi là nán lại coi con ăn cơm như thế nào vì trước giờ tôi cũng chưa thấy con ăn ở trường”, ông Thuận nói.

Trong khi ngồi nán lại nói chuyện, cô N. cũng còn ngồi ở đó. “Lúc đó nếu cô N. đi với thầy hiệu trưởng luôn thì chắc không sao rồi. Nhưng lúc cô ngồi ở đó thì chị em tôi có nói qua nói lại những câu ý như không yên tâm về cách dạy của cô.

Cô N. mới nói câu mà như cô đã tường trình là cô quỳ để chúng tôi tin tưởng, rồi lên ghế quỳ liền. Nhìn thấy cô giáo quỳ xuống tôi mời tá hỏa năn nỉ bảo cô không quỳ nữa. Song lúc này có lẽ cô cũng giận ngược lại nên không chịu xuống. Tình huống lúc đó nói thật là kể ra cũng không hết.

Sau khi thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ cô không được rồi bỏ ra ngoài. Còn lại vợ tôi và chị hội trưởng ở trong phòng tiếp tục năn nỉ cô giáo. Khi tôi trở lại trong phòng, thấy cô giáo vẫn quỳ, tôi tiếp tục năn nỉ, xin lỗi cô giáo để cô thôi quỳ.

Sau đó, chúng tôi đã xin lỗi thêm cô giáo rất chân tình”, ông Thuận kể.

Trong khi đó trong bản tường trình của mình, cô N. nói ông Thuận nhiều lần lặp lại ý muốn cô phải quỳ dù cô đã nhận sai và xin lỗi.

“Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt của bản thân là làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút”, cô N. viết trong bản tường trình.

Cô N. cũng cho biết sau khi cô quỳ xong, phía ông Thuận còn trao đổi với cô một số việc. “Lúc này thái độ của họ đã lắng xuống, nam phụ huynh có nói lời xin lỗi tôi cũng như yêu cầu tôi không được có những hành động như thế nữa. Sau đó họ mới chịu cho tôi về lớp”, cô N. viết.

‘Thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ nhưng cô vẫn quỳ’
5 (100%) 1 vote